Sự thất bại ê chề của Real tối 23/12 vừa qua đã trở thành đòn giáng mạnh khiến Ronaldo tụt hạng nhanh chóng trong lòng khán giả. Với nhiều người thì đây chính là cái giá của sự kiêu ngạo mà chàng cầu thủ này dĩ nhiên phải nhận.

Thảm họa trong trận siêu kinh điển

Trong bóng đá, việc thua trận là điều vốn dĩ hết sức bình thường. Thế nhưng, với một trận được cho là siêu kinh điển thì kẻ bại trận sẽ luôn bị nhòm ngó, xăm soi nhiều hơn. Đặc biệt là trong tình thế để đội khách ấn bàn thắng lên tới 3-0 trong trận chiến giữa Barca và Real vừa rồi.

Người hâm mộ theo dõi trận đấu có thể dễ dàng nhận thấy, Real đã có sự khởi đầu thực sự tốt. Họ có nhiều cơ hội để làm thủng lưới đội bạn. Tuy nhiên, Ronaldo lại không thể tận dụng được điều đó để ghi bàn thắng cho đội mình.

Tình huống đó xảy ra khi Kroos đã có một sự kiến tạo tuyệt vời, Ronaldo với một khoảng trống lý tưởng nhưng lại sút bóng hụt. Pha sút lỗi này đã khiến cho chàng cầu thủ người Bồ Đào Nha trở thành tâm điểm của những lời bàn tán tiêu cực trên mạng xã hội.

                              Sự kiêu ngạo của Ronaldo đã đến lúc phải trả giá?

So với Messi, những gì Ronaldo thể hiện hoàn toàn trái ngược. Vốn dĩ, Real đã giành được thế chủ động khi phong tỏa Messi trong hiệp 1. Vậy mà chỉ sau giờ nghỉ, tình huống đã bị lật ngược khi Messi hoàn toàn làm chủ tình thế.

Sự kiêu ngạo phải trả giá

Xét về đẳng cấp trong trận siêu kinh điển vừa qua thì Ronaldo đã thua hoàn toàn Messi. Hơn 90 phút trận đấu diễn ra chính là những gì được minh chứng rõ nhất.

Trong khi Ronaldo không thực sự tạo được nhiều ấn tượng thì Messi đã có những pha bóng đẳng cấp. Anh khiến cho chiếc thẻ đỏ dành cho cầu thủ Dani Carvajal được đưa ra, bản thân mình thì thể hiện xuất sắc tài năng khi ghi bàn thắng từ vị trí chấm 11 mét.

Trước đó, Ronaldo từng có một tuyên bố hết sức hùng hồn về sự vĩ đại của mình trong làng giải trí bóng đã thế giới. Thậm chí, anh còn có cuộc tranh cãi với Diego Maradone – huyền thoại bóng đá nhằm bảo vệ cho tuyên bố hùng hồn đó của mình.

Khi so sánh với Messi – chàng cầu thủ chưa bao giờ dám nhận mình giỏi hơn người khác, nhiều người cho rằng Ronaldo đã quá kiêu ngạo và việc phải trả giá cho sự kiêu ngạo đó cũng là điều hiển nhiên.

Hiện tại, Real đang kém Barca lên đến 14 điểm còn Ronaldo thì kém hơn Messi tới 11 bàn ở La Liga. Chính sự kiêu ngạo không đúng thời điểm có thể trở thành nguồn cơn khiến cho chàng cầu thủ Bồ Đào Nha thua thậm tệ khi đối mặt với Messi.

Bình luận