Không chỉ gặp phải đối thủ mạnh như U23 Hàn Quốc, U23 Australia, U23 Syria, các tuyển thủ Việt Nam còn phải đối diện với thử thách mang tên thời tiết. Với nhiệt độ thường xuyên xuống gần 0 độ C, U23 Việt Nam buộc phải chuẩn bị kỹ lưỡng nhiều hơn dự kiến trước khi ra sân.

Chuẩn bị trang phục kỹ càng

Để bảo vệ sức khỏe trước cái lạnh thấu xương ở Côn Sơn, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục như khăn quàng cổ, găng tay, mũ len… trong suốt quá trình tập luyện cũng như thi đấu. Không chỉ vậy, họ cũng cần phải có thêm những bộ dự phòng, tránh trường hợp trang phục bị ướt gây ra nhiễm lạnh.

Tích trữ bình nước nóng

Mất nước nhanh chóng chính là một trong những vấn đề mà U23 Việt Nam phải đối diện giữa tiết trời lạnh giá. Sau những giờ trên sân, họ cần nhanh chóng được tiếp nước để duy trì sức khỏe. Việc sử dụng nước ấm trong trường hợp này sẽ giúp các cầu thủ có thể làm ấm cơ thể. Bởi vậy, tích trữ sẵn những bình nước nóng là hết sức cần thiết.

Để làm ấm cơ thể, đội tuyển U23 cần chuẩn bị sẵn những bình nước nóng

Chú ý khi khởi động

Thật may mắn khi huấn luyện viên Park đã từng có kinh nghiệm thi đấu cũng như cầm quân trong tình trạng thời tiết khắc nghiệt khi còn ở Hàn Quốc. Ông đã yêu cầu các tuyển thủ phải khởi động thật kỹ – bất kể là tập luyện hay thi đấu. Điều đó sẽ giúp những học trò của ông tránh rơi vào tình trạng sốc nhiệt, hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực mà thời tiết mang lại cho cơ thể.

Chuẩn bị sẵn phương án B

Trong bất kỳ trận chiến nào, phương án B luôn là điều mà người cầm quân nên nghĩ tới để hạn chế được rủi ro và tăng khả năng giành thắng lợi. Với các trận đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á 2018 cũng vậy, để có thể duy trì được sức chiến đấu trong suốt 90 phút hay muốn tạo ra các tình huống bất ngờ, thầy Park cần phải có sẵn trong tay những quân bài mang tính dự phòng.

Cảnh giác cao độ những pha bóng bổng

Theo những gì được nhận diện thì U23 Hàn Quốc có thể sử dụng lối chơi tấn công trực diện và dựa vào những pha bóng bổng để tiếp cận cầu môn đối thủ. Hiện tại, điều kiện sức gió ở Côn Sơn đang ở ngưỡng 13km/h. Đây sẽ là cơ hội lý tưởng để U23 Hàn Quốc thực hiện những đường chuyền vào vòng cấm của U23 Việt Nam. Bởi vậy, Công Phượng cùng đồng đội cần phải hết sức cẩn trọng trước những pha bóng bổng đến từ đội bóng xứ kim chi.

Bình luận