Giải đấu VTV Cup hiện nay có thể nói chỉ đếm trên đầu ngón tay tới ngày diễn ra trận đấu. Nhìn chung thì đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có thể nói là chỉ một phần nào đó hoàn toàn là hoàn chỉnh trong đội hình tham gia thi đấu mà thôi.

Mới đây danh sách của đội tuyển bóng chuyền nữ được đưa ra không những thiếu về nhân lực trong ban huấn luyện mà còn về tay đập bóng cũng vậy. có thể nói, hiện tại đội bóng đang đứng tại ngã ba đường mà không biết phải làm thế nào cả. Ngay lúc này, phải nói thật sự may mắn khi nhóm vận động viên ngoài danh sách đội tuyển quốc gia đã được bổ sung vào danh sách cuối cùng của đội bóng.

Đội tuyển luôn cố gắng luyện tập trước trận đấu

VTV Cup 2017 diễn ra như tạo sân chơi bổ ích cho các đội bóng chuyền từ các nước tham dự. Một là để giao lưu học hỏi kinh nghiệm của nhau, một phần được xem là cho các vận động viên có thể hiện lối chơi hay tài năng thực thụ của mình. Tuy nhiên, nhiều ý kiến dư luận cho rằng đây là quyết định sai lầm từ phía liên đoàn và ban tổ chức giải bởi tính chất chuyên môn không phù hợp. Dù là các cô gái nhóm U17 nhưng phải khẳng định rằng các cô gái trẻ của chúng ta vẫn còn rất yếu kỹ thuật chuyên môn, ngoài ra tâm lý cũng như lối chơi sẽ là điều đáng lo ngại chưa kể có thể vỡ trận và làm bể cả 1 giải đấu uy tín. Nhưng thực tế giải VTV Cup gần đây là sân chơi thường xuyên tạo cơ hội cho các nhân tố trẻ với những đội bóng rất trẻ như: Tuyển trẻ Trung Quốc, U18 Thái Lan,…

Những vận động viên đập bóng hay nhất

Sau bao lần cân nhắc thì danh sách đội tuyển quốc gia chốt danh sách 12 VĐV tham dự VTV Cup thì 4 cái tên còn sót lại là : Lê Thanh Thúy, Trịnh Thị Huyền, Nguyễn Thị Trinh và Lê Thị Hồng sẽ được khoác áo cùng đội tuyển tham dự VTV Cup như những trụ cột. Chắc chắn lúc này đây HLV Thu Ngọc đã có 1 đội hình ưng ý để hướng đến sân chơi mà lần đầu cô có quyền cầm quân tham dự giải. Đội hình mạnh nhất dự kiến của tuyển trẻ Việt Nam gồm:

Chuyền hai: Đặng Thu Huyền

Phụ công: Nguyễn Thị Trinh, Trịnh Thị Huyền

Chủ công : Lê Thị Hồng, Bích Tuyền

Đối chuyền : Lê Thanh Thúy

Libero: Khánh Đang

Đây được xem là một trong những đội tuyển có đội hình khá mạnh và được kỳ vọng sẽ gây khó khăn cho các đội Nhật Bản và Indoniesia. Với sự cố gắng để nằm ở bảng B hy vọng các cô gái trẻ của chúng ta thi đấu hết mình cống hiến cho khán giả những trận đấu hay và hơn hết là có thể giành cho mình một tấm vé tiến sâu hơn nữa.

Bình luận