Thành tích á quân trong một giải đấu mang tầm cỡ châu lục có thể nói là một kì tích của bóng đá Việt Nam. Truy nhiên trong giải đấu AFF Cup vừa qua, những chàng trai của chúng ta đã không làm người hâm mộ thất vọng.  Trở về trong vòng tay của người hâm mộ, những người hùng áo đỏ nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tiếp nối lịch trình đẹp của mình, bộ ba Quang Hải, Duy Mạnh, Huy Hùng đã có buổi đá bóng kêu gọi tiền để xây nhà tình nghĩa.

Đá bóng xây nhà tình  nghĩa- khi những người hùng trả nghĩa cho quê hương

Những người con Đông Anh góp phần tô điểm cho quê hương

Đông Anh nằm ở ngoại ô Hà Nội, mặc dù so với mặt bằng chung của cả nước thì kinh tế không phải quá kém. Tuy nhiên, trong làng quê bình yên đấy vẫn còn những mảnh đời bất hạnh, sống chật vật trong những ngôi nhà cấp 4 siêu vẹo. Để hướng tới một cái tết đầm ấm cho người dân quê hương, vừa qua bộ ba cầu thủ mang màu áo quốc gia đã tổ chức giải đấu để kêu gọi chung tay ủng hộ xây nhà tình nghĩa. Dự án thiện nguyện được các thành viên đặt tên là Smiley Ville với mong muốn xây dựng được ít nhất 2 nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Vào chiều ngày 8/2, trận đấu đã được tổ chức tại sân Phù Đổng. Ngoài sự góp mặt của những người hùng áo đỏ thì giải đấu còn có sự tham dự của tiền vệ Quảng Nam FC. Dù chỉ là một trận đấu giao hữu, nhưng ngay từ đầu giờ chiều, rất nhiều cổ  động viên đã tụ tập để được chứng kiến tận mắt kĩ thuật của những chàng trai áo đỏ.

Với màn trình diễn cùng thành tích ấn tượng của mình, Quan Hải chính là nhân vật thu hút sự quan tâm rất lớn từ công chúng. Tại giải đấu, cầu thủ đã tổ chức kí tặng và chụp ảnh lưu niệm cùng người hâm mộ.

Trong trận cầu giao hữu này, Quang Hải cùng như những đồng đội của mình đã tạo ra một trận đấu kịch tính và thu hút với những pha xử lí kĩ thuật đẹp mắt. Kết thúc trận đấu mặc dù tỉ số không được phân định nhưng vẫn làm hài lòng người hâm mộ.

500 triệu đồng được các cầu thủ kêu gọi để xây nhà tình nghĩa

Sau mỗi giờ nghỉ giữa trận đấu, đích thân các cầu thủ đã ôm thùng từ thiện để kêu gọi ủng hộ. Kết quả cho trận đấu ý nghĩa này là trận đấu để kêu gọi được 500 triệu đồng tiền mặt. Trận đấu kết thức với một cái kết có hậu làm ấm tình người trong cái lạnh giá của mùa đông miền Bắc. Hi vọng, đây sẽ là một phong trào được thường xuyên tổ chức để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bình luận