Sự ganh đua và thù địch ở môn cricket vốn là truyền thống ở Nam Á. Một trận đấu giữa Bangladesh và Ấn Độ đã đưa sự cuồng tín của người hâm mộ tới mức cực đoan, để rồi hậu quả để lại là việc các tin tặc tấn công hàng loạt website của chính phủ Bangladesh.

Hình ảnh về Cricket năm ngoái

Một vụ cãi nhau vặt trước thời điểm diễn ra trận chung kết Asia Cup giữa Ấn Độ và Bangladesh vào một Chủ nhật năm ngoái đã đưa đến căng thẳng đỉnh điểm. Ấn Độ được đánh giá cao hơn quốc gia Bangladesh.

Chính vì điều đó mà người hâm mộ Bangladesh đã chế ra một bức ảnh biếm họa đẫm máu mô tả cầu thủ ngôi sao của họ là Taskin Ahmed tay cầm cái đầu bị cắt rời của đội trưởng đội tuyển Ấn Độ, Mahendra Singh Dhoni.

Bức ảnh này sau đó đã lan truyền trên mạng xã hội với một tốc độ chóng mặt, bởi những người sử dụng nó để kêu gọi ủng hộ cho Bangladesh và những người cho rằng việc sử dụng photoshop để chế ảnh là không phải.

Thế nhưng kết quả, Ấn Độ thắng với 8 wicket và giành chức vô địch Asian Cup lần thứ 6. Mặc dù vậy, tất cả những điều này không có gì là mới trong thế giới cricket. Và đối với một số fan của Ấn Độ, sự việc này vẫn còn khiến họ rất phẫn nộ.

Ngay sau trận đấu, một nhóm tin tặc tự gọi mình là Kerala Cyber Warriors đã tấn công vào 15 website của Bangladesh, trong đó có một số thuộc về chính phủ. Những ai truy cập vào những website trên đều được chào đón bằng một bài hát chiến thắng của người Hindi cùng hình ảnh cricket và thông điệp: “Đội tuyển cricket của bọn người chẳng là gì”.

Bình luận