Cricket là môn thể thao phổ biến thứ 2 sau bóng đá, môn thể thao thu hút này có nguồn gốc từ Anh. Trò chơi này bắt đầu chơi tại vùng nông thôn nước Anh cuối thế kỷ XVI. Do quá trình chịu ách thống trị của người Anh, nên cricket cũng có mặt tại quốc gia ẤnĐộ. Hiện nay tại Ấn Độ cricket trở thành trò chơi ưa chuộng và phổ biến.

Tại đất nước Ấn Độ, cricket không chỉ đơn thuần là một môn thể thao mà nó là văn hóa và bộ môn thắt chặt quan hệ chính trị với các quốc gia. Nếu người Ấn Độ thiện cảm với bất cứ quốc gia nào họ sẽ tổ chức một trận giao lưu bằng Cricket.

Bất cứ nơi đâu bất cứ chỗ nào trẻ em Ấn Độ đều có thể chơi cricket thậm chí các bãi ven sông gần sân bay vẫn được các em nhỏ tận dụng để tập luyện. Với hơn 1, 2 tỷ dân theo dõi môn cricket, Ấn Độ trở thành nước quyền lực của làng cricket và góp phần đưa bộ môn trở thành bộ môn phổ biến thứ 2 thế giới.

cricket chơi nhiều nhất ở Ấn Độ

Trò chơi cricket trở thành môn thể thao phổ biến tại đất nước đông dân Ấn Độ

Đây là một phiên bản của bóng chày và rất phổ biến ở Nam Á: Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh,… mặc dù phổ biến thứ nhì thế giới nhưng cricket chỉ chơi ở 10-15 quốc gia nhưng lại có rất đông người chơi, có thể nó xa lạ với một nửa thế giới nhưng nó là môn thể thao vua ở một số quốc gia Nam Á này và được tổ chức như một buổi ngoại giao chính trị thắt chặt đoàn kết.

Ở Ấn Độ môn thể thao này được người dân tham gia chơi rất nhiều, nó như niềm tự hào của người Ấn Độ khi được nhắc đến, từ trẻ em thành thị đến nông thôn từ nam hay nữ đều chơi cricket.

Bình luận