Hầu hết ai cũng biết, cricket hay còn gọi là môn bóng chày. Đây được xem là một môn thể thao đang rất mới và xuất hiện trên thế giới được nhiều người hâm mộ đón chờ xem rất nhiều. Cricket là một môn thể thao được ghi nhận là có tầm ảnh hưởng rộng rãi trên thế giới hiện nay, trở thành một nét văn hóa trong cuộc sống. Có thể nói cricket đối kháng là một môn thể thao đang rất nổi tiếng trên thế giới.

Trận đấu cricket trên toàn thế giới

Cricket đối kháng là một kiểu chơi kéo dài nhất, tối đa là năm ngày. Sự kéo dài đó luôn tạo cho người xem cũng như người cho tính tò mò và hồi hộp đến mức không tả được.  Một trận đấu cricket đối kháng được hai quốc gia tham dự, nếu không có hai quốc gia thì không được ghi nhận là cricket đối kháng. Trong thể thao cricket đối kháng, mỗi đội thay phiên đánh và giao banh, mỗi đội được đánh banh tối đa là hai lần. Mục đích của trò chơi là để đạt được nhiều điểm hơn đội kia, trong tổng cộng hai phiên đánh banh. Cricket đối kháng, để thắng, một đội phải làm đối phương bị loại hai lần. Nếu một đội đạt được điểm hơn, mà đối phương không có bị loại, mà tiếp tục thủ người giao banh, thành công tới cuối thời giờ tối đa, vậy thì kết quả là hòa.

Có thể nói cricket đối kháng cần một sự nỗ lực rất lớn đối với từng người, vì thời gian kéo dài là năm ngày nên đòi hỏi các vận động viên trong tất cả đội bóng phải biết giữ gìn sức khỏe của mình một cách tốt nhất thì mới có thể tham gia trận đấu tốt nhất.

Bình luận