Trước thềm trận đấu quan trọng quyết định cho ngôi vương giải La Liga, Cristiano Ronaldo cũng như Real đã nhận một đòn bất ngờ bởi thông tin tố cáo ngôi sao bóng đá người Bồ Đào Nha này đã trốn thuế với số tiền lên tới 150 triệu Euro.

Đây quả thực là một đòn chí mạng vào tinh thần thi đấu của Ronaldo cũng như Real khi những trận đấu cuối cùng sắp diễn ra. Dù theo các tờ báo lớn như AS, Marca cũng như chính bản thân cầu thủ Ronaldo từ chối cáo buộc và nói rằng những thông tin này hoàn toàn sai sự thật; đương kim quả bóng vàng khẳng định sẽ chứng minh cho dư luận thấy anh hoàn toàn trong sạch.

Ronaldo phủ nhận cáo buộc trốn thuế

Tuy nhiên, thêm một nguồn tin bất lợi đối với CR7 khi Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha thông báo đã hoàn tất các thủ tục hồ sơ pháp lý tố cáo Ronaldo có hành vi trốn thuế từ năm 2011. Vụ việc này có thể dẫn tới nguy cơ ngôi sao CR7 sẽ phải hầu tòa. Không những thế, nếu Văn phòng tội phạm kinh tế Madrid điều tra được những tố cáo này là đúng sự thật thì Ronaldo có thể phải đối diện với án tù tối thiểu là 6 năm. Theo những trường hợp được xét xử trước đó vì trốn thuế như Messi, Javier Mascherano,… đã nhận những án phạt tù nghiêm khắc. Cục thuế Tây Ban Nha cũng khẳng định rằng sẽ không dung túng cho bất kì trường hợp trốn thuế nào dù cho người đó có nổi tiếng đến đâu.

Messi từng phải hầu tòa vì trốn thuế

Một số nguồn tin tố cáo cho biết ngôi sao Ronaldo đã bắt đầu trốn thuế từ năm 2011 khi cầu thủ này liên tục chuyển tiền tới một công ty ma tại khu vực Caribbean – một nơi được coi là thiên đường trốn thuế với số tiền tính tới nay đã đến con số 160 triệu euro. Cáo buộc cho rằng CR7 đã khai gian số tiền này và chỉ đóng thuế bằng một phần rất nhỏ so với thu nhập của cầu thủ này (5,6 triệu euro – khoảng 4% thu nhập của CR7).

Dư luận vô cùng quan tâm tới scandal trốn thuế này của CR7

Theo nhận định trong giới chuyên gia, Real sẽ làm mọi việc để có thể giữ danh tiếng cho ngôi sao của CLB. Người đại diện pháp luật cho Cristiano Ronaldo cũng khẳng định rằng CR7 chỉ phải nộp thuế trên những khoản thu nhập của anh tại Tây Ban Nha chứ không phải đóng thuế theo thu nhập của anh trên những khu vực đất nước khác. Người này cũng nói rằng Ronaldo sẽ tích cực hợp tác với cơ quan điều tra trên mọi phương diện.

Scandal này như một đòn chí mạng cho ngôi sao lớn của Real cũng như các fan cổ động viên của CR7 trước trận đấu quan trọng tại giải La Liga khi chỉ cần Real giữ thế cầm hòa là có thể tiến tới ngôi vương.

Bình luận