Kết thúc mùa giải SEA Games 29, những “ngôi sao” của U22 Việt Nam trở về các CLB và đa phần họ đều đi theo những hướng khác nhau.

Công Phượng đi tìm lại bản thân

Ở mùa giải SEA Games 29, những cái tên được đặt kỳ vọng nhất, phải kể đến những cầu thủ của HAGL với như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn… U22 Việt Nam thất bại và có lẽ bản thân họ cũng đang dần bị quên lãng.

Ở những trận đấu ở V.League 2017, Công Phượng quay về HAGL. Ở cả 3 trận đấu ở vòng 17, 18, 19, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đều trao cho anh băng đội trưởng và xuất phát trong đội hình chính thức. Tuy nhiên, tiền đạo xứ Nghệ này chỉ thi đấu khoảng 70 phút trong 2 trận đầu tiên, ở trận đấu vòng 19 gặp TP.HCM anh mới đá hết trận.

Ở sân chơi V.Legue, Công Phượng đã không thể hiện được quá nhiều. Anh vẫn chưa tạo được dấu ấn nào trong những trận đấu đã qua.

Tuấn Anh vật lộn với những chấn thương

Sau SEA Games 29, Tuấn Anh dính chấn thương và sẽ không xuất hiện ở một trận đấu nào tại V.League. Vì gặp phải chấn thương khá nghiêm trọng, Tuấn Anh đã vắng mặt trong 3 trận đấu vừa qua của HAGL. Theo nguồn tin từ HAGL, tiền vệ số 8 bị đau cơ thẳng bụng và chéo bụng, đau cơ đáy chậu, đau cơ khép lớn, gặp vấn đề ở đầu gân cơ lược, cơ vuông đùi phía bên chân trái.

Trước đó, Tuấn Anh cũng từng nhiều lần dính chấn thương. Năm 2012, anh bị vỡ sụn chêm và đứt dây chằng gối. Trước thềm SEA Games 2015, anh cũng bị tái phát chấn thương và phải chia tay U23 Việt Nam. Tại AFF Cup 2016, Tuấn Anh cũng bị loại đúng vào ngày chốt danh sách cuối cùng vì không kịp hồi phục.

Từng là quân bài chiến lược của HLV Hữu Thắng trong màu áo U22 Việt Nam, đáng buồn thay, Tuấn Anh và các đồng đội đã không thể đáp lại mong mỏi của khán giả với mục tiêu giành HCV SEA Games 29.

Xuân Trường chật vật ở Hàn Quốc

Sau 4 tháng nghỉ thi đấu cho Gangwon FC vì tập trung cho ĐT U22 và ĐTQGVN, Xuân Trường lần đầu tiên được điền tên trong đội hình ra sân trong chính cuộc đối đầu với đội bóng cũ của anh. Trong trận đấu với Incheon United, Trường đã thể hiện khả năng với 2 đường kiến tạo thành bàn cho đồng đội và giúp Gangwon FC giành chiến thắng 3-0. Nhưng vì việc tập trùng với các giải đấu khác nhau này khiến Trường buộc phải nghỉ thi đấu cho Gangwon FC trong hơn 2 tháng và đánh mất cơ hội cạnh tranh.

Ba cầu thủ, mỗi người mỗi con đường, với tài năng của mình, chắc chắn Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh sẽ có nhiều cơ hội để phát triển hơn nữa.

Bình luận