Câu chuyện về những khoảng lặng trong chuyến trở về của các cầu thủ U23 Việt Nam đang thu hút sự chú ý của dư luận.Nhưng gạt bỏ những nỗi buồn cá nhân, các chàng trai của đội tuyển bóng đá Việt Nam vẫn được tung hô, chào đón nồng nhiệt tại quê nhà. Mới đây ngày 30/1, tiền đạo 23 tuổi Nguyễn Công Phượng cùng với các đồng đội đã trở về quê hương để dự lễ vinh danh.

Trước đó, trên mạng xã hội, người dân ở quê nhà của các chàng trai đã bận rộn chuẩn bị thật chu đáo cho lần trở về đặc biệt này. Họ chuẩn bị băng rôn, cờ hoa và đặc biệt thông báo lịch trình cụ thể về các điểm dừng chân cũng như các hoạt động đón tiếp, chào mừng. Sân bay Vinh như thất thủ trước số lượng người hâm mộ quá đến chào đón 5 cầu thủ là: Công Phượng, Xuân Mạnh, Văn Đức, Văn Hoàng, và Tiến Dũng (trung vệ).

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng đã trực tiếp ra sân bay để tặng hoa, đón các cầu thủ trở về sau hơn 1 tháng thi đấu vất vả tại Trung Quốc trong thời tiết khắc nghiệt. Do lượng người hâm mộ đến đón các cầu thủ quá đông nên Ban tổ chức đã phải cho các cầu thủ đi ra bằng cửa sau để đến Quảng trường Hồ Chí Minh. Nhiều tuyến đường từ sân bay Vinh tới Quảng trường Hồ Chí Minh cũng đã tắc nghẽn tối nay, do lượng fan đi đón 5 tuyển thủ quá đông.

Lễ vinh danh sẽ được tổ chức long trọng tại Quảng trường Hồ Chí Minh (Nghệ An). Tại đây, bất chấp thời tiết mưa phùn thì hàng vạn người dân cũng đã có mặt từ rất sớm để mong được giao lưu cùng các cầu thủ, vui sướng, hò hét cổ động trong lễ vinh danh. T

rong buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã thay mặt ban lãnh đạo và người dân nhiệt liệt chúc mừng và tuyên dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích xuất sắc của đội tuyển U23 Việt Nam. Ông khẳng định đội tuyển U23 Việt Nam đã khơi dậy lòng tự hào và sự đoàn kết của dân tộc.

Trong chiến công đó, Nghệ An tự hào vì có sự đóng góp quan trọng, xuất sắc của các cầu thủ là người con quê hương. Tại buổi lễ vinh danh này, các cầu thủ đã giao lưu, chụp ảnh lưu niệm với người hâm mộ tỉnh nhà. Tiền đạo Công Phượng cùng các đồng đội đều bày tỏ sự xúc động, niềm vui khi được trở vệ trong sự chào đón nồng nhiệt người hâm mộ

Gác lại những nỗi buồn riêng, những khao khát chưa thể vươn tới để lúc này đây tình yêu của các khán giả nhà sưởi ấm trái tim Công Phượng cùng các đồng đội, để các anh cảm nhận rõ hơn bao giờ hết sự quan tâm và cũng là sự kỳ vọng của quê hương. Mong các anh lấy đó làm điểm tựa, nỗ lực rèn luyện để cống hiến nhiều hơn cho nền bóng đá nước nhà.

Bình luận