Có thất bại bạn mới nhận ra rằng những thất bại đó rất nhỏ, nếu cho bạn làm lại bạn chắc chắn sẽ thành công mà thành công còn hơn người chiến thắng nữa. Nếu cuộc sống được như vậy thì liệu bạn có cố gắng và cố đề thực hiện kỳ vọng hay không. Đó là câu hỏi dành cho những thất bại của bóng chuyền Việt Nam.

cộng đồng Việt yei6 thể thao

Thất bại trong thể thao hay bóng chuyền không bằng thất bại từ hơi ấm của cộng đồng Việt

Thử hỏi để đạt được thành công con người cần bao nhiêu thất bại nữa. Tôi cho rằng dù thất bại trăm ngàn lần đi chăng nữa chỉ cần hết sức, hết khả năng bạn đã thành công rồi. Đằng sau thất bại là ý chí vươn lên cho ngày mai để xây dựng đội tuyển bóng chuyền mạnh. Việt Nam đang là quốc gia phát triển năng động về mọi mặt trong đó có thể thao. Bóng chuyền Việt Nam đang được đầu tư kỹ lưỡng và có bài bản hơn rất nhiều, so với khu vực Đông Nam Á chúng ta cũng là đối thủ nặng ký. Nhưng càng gần đến chức vô dịch chúng ta lại thất bại. Nguyên nhân từ nhiều phía không phải từ vận động viên mà từ sự nổ lực của cộng đồng chưa được lớn. Nếu cộng đồng người yêu thể thao hết lòng vì sự nghiệp của quốc gia thì những người đang đem mơ ước vươn xa ra khu vực sẽ hết lòng hết sức vì sự nghiệp. Bóng chuyền cũng vậy nếu được cộng đồng đoàn kết cổ vũ thì nổ lực hơn nữa dù có vất vả, dù có khổ cực cũng mang vinh quang về, không giành chức vô dịch nhưng cũng là đối thủ khiến đối phương phải lo sợ, nhúng nhường. Chúng ta mạnh chứ không phải ăn may mà có thành tích, chiến thắng là vinh vang được tung hô chứ không phải là nhận giải và cảm thấy thẹn vì ” ăn may” từ đội tuyển khác.

cộng đồng Việt yei6 thể thao

Trao tinh thần thể thao trong cộng đồng là trao niềm hi vọng cho VĐV thêm yêu nghề

Tôi đã thấy đội tuyền bóng chuyền Việt Nam dẫn đầu điểm số, tôi cũng thấy ánh mắt lo lắng của đối thủ khi chúng ta sắp về đích nhưng con đường cán tới vạch vinh quang không thể lơ là, không thể non yếu được. Thành công là khi cộng đồng và bản thân đội tuyển quốc gia nổ lực hết mình. Đừng đổ  bóng chuyền Việt Nam không có nhân tài, không có huấn luyện viên giỏi mà hãy đưa ra giải pháp tốt nhất để bóng chuyền phát triển mạnh, gắn kết cộng đồng và đội tuyển Việt Nam để họ cảm nhận được hơi ấm của dân tộc. Đừng nghĩ mình xem thể thao là cách cổ vũ nhiệt tình nhất, bạn không gắn bó không hiểu về họ sao có thể đánh giá thể thao Việt Nam thua kém các nước khác, không theo dõi quá trình họ tập luyện thi đấu sao có thể bình luận không hay về năng lực của VĐV. Không trải nghiệm trên sân tập sao hiểu được họ hi sinh, chịu áp lực, chịu đau đớn do chấn thương mà chỉ nhìn thất bại rồi đánh giá rùi cho rằng Việt Nam hết nhân tài. Là người Việt Nam dù không thích thể thao, không thích bóng chuyền thì cũng nên có tinh thần tôn vinh người tài cống hiến cho đất nước. Hi vọng giới trẻ Việt Nam có nhiều khoảng lặng trong tâm hồn để nâng tầm giá trị Việt trong lòng bạn bè thế giới.

Bình luận