Aubameyang-có phải đã được Arsenal hỏi mua? Một điều chắc chắn rằng tương lai của tiền đạo người Gabon gần như đã không còn ở Dortmund sau quá nhiều những mâu thuẫn, hiềm khích không thể hòa giải với ban lãnh đạo. Dường như chính bản thân anh cũng đã muốn ra đi khỏi “quê hương” cũ này để tìm đến một chân trời mới, một tương lai mới. Sớm nắm được tình hình tại Signal Iduna Park, Arsenal ngay lập tức nhảy vào “đục nước béo cò” và động thái hỏi mua của họ mới đây đã được đối tác nước Đức lên tiếng xác nhận.

Giám đốc Hans-Joachim Watzke ngay lập tức lên tiếng: “Tôi có thể khẳng định Arsenal đã bắt đầu liên hệ với Aubameyang của chúng tôi. Một mức giá cũng đã được họ đưa ra nhưng chúng tôi sẽ chưa thể tiết lộ con số cụ thể.” Tuyên bố gắt gao và có phần không hài lòng từ vị giám đốc Hans phần nào tỏ rõ đâu đó sự lo lắng cho đội hình ra trận sẽ có sự xáo trộn của Borussia Dortmund.

Không chịu im lặng, ngay sau đó, HLV Arsene Wenger bên kia chiến tuyến lại bất ngờ “phản pháo” phủ nhận tất cả. Giáo sư người Pháp chia sẻ: “Không, chẳng có gì xảy ra hết. Cậu ấy có thể bị loại khỏi đội hình Dortmund vì nhiều lý do mà tôi không biết, cơ mà chắc chắn vấn đề chuyển nhượng không nằm một trong số đó.”

Theo nhiều nguồn thông tin cho biết nếu thương vụ này trót lọt, Aubameyang có thể cập bến Emirates với tổng giá trị chuyển nhượng 55 triệu bảng và được chia thành hai phương án: hoặc 100% tiền mặt và hoặc 35 triệu bảng các thêm tiền đạo Olivier Giroud.

Aubameyang-“tôi cần thời gian để suy nghĩ về tương lai của mình”: Đó chính là lời phát biểu của tiền đạo người Gabon trước sự do dự của anh giữa việc “đi hay ở”.  Aubameyang luôn khẳng định anh dành cho Real Madrid một tình yêu rất lớn, ngôi sao người Gabon cũng không ít lần tỏ tình với đội chủ sân Bernabeu. Thậm chí anh còn cho rằng chỉ tới đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha nếu rời Dortmund. Tuy nhiên, Los Blancos không hề để ý đến mong muốn của cầu thủ sinh năm 1989, HLV Zidane khẳng định Kền kền trắng chưa khi nào đưa ngôi sao của Dortmund vào tầm ngắm.

Trước sự “quan tâm” của rất nhiều “quê hương” khét tiếng như Liverpool hay Arsenal, Aubameyang lại tỏ ra “tương đối lạnh nhạt” với Real. Trong một phát biểu gân đây nhất, tiền đạo người Gabon này khẳng định anh đã từ bỏ ý định gia nhập Real Madrid: “Tôi đã từng rất muốn cập bến Real, nhưng ở thời điểm hiện tại điều đó không còn nữa. Đó không còn là ước muốn của tôi, tôi không nghĩ về nó nhiều nữa. Cập bến Atletico ư? Mọi người đều biết rằng họ luôn tìm kiếm những cầu thủ tốt nhất thế giới”.

Ngôi sao 28 tuổi còn khẳng định thêm rằng anh chưa gia hạn hợp đồng với Dortmund: “Có nhiều nguồn tin cho rằng tôi đã ký hợp đồng mới với Dortmund, nhưng điều đó không chính xác. Tôi chưa hề gia hạn với đội bóng, tôi cần thời gian để suy nghĩ về tương lai của mình. Nếu nhận được lời đề nghị gia hạn từ đội bóng tôi sẽ phải cân nhắc, Dortmund là một đội bóng lớn ở Đức và tôi luôn cảm thấy tự hào khi được chơi bóng ở đây”.

Bình luận