Coutinho vừa bước chân ra khỏi Premier League, nhiều câu hỏi đã được đặt ra. Trong đó, người ta quan tâm liệu bao giờ sẽ đến lượt Eden Hazard? Có lẽ, thời gian đó sẽ không quá xa bởi vốn dĩ, mục tiêu của anh chính là Quả bóng Vàng.

Cố gắng nhiều hơn nữa để chạm tay tới Quả bóng Vàng

Dù đang ở đỉnh cao phong độ nhưng rồi kỷ nguyên của Ronaldo hay Messi rồi cũng đều khép lại. Cuộc đua giành Quả bóng Vàng sẽ phải nhường chỗ cho người khác. Tuy nhiên, xét ở tình hình hiện tại thì danh hiệu này dường như khá xa vời với Eden Hazard – kể cả khi đẳng cấp và phong độ của anh là điều không có gì để bàn cãi. Khi đứng với những cái tên như Kenvin De Bruyne, Kylian Mbappe hay Harry Kane… Eden Hazard bỗng trở nên lép vé.

Theo đó, với những gì mà Eden Hazard đạt được trong mùa này được cho là không tưng xứng với đẳng cấp của anh. Hazard chỉ ghi được 6 bàn thắng – con số quá khiêm tốn khi so với Kane và ít hơn tới 16 cầu thủ khác.

Trước đó, Eden Hazard vốn được thừa nhận là đứng trong hàng ngũ của những cầu thủ có khả năng tấn công xuất sắc nhất thế giới. Anh có nhiều pha đi bóng siêu hạng và có thể xoay chuyển tình thế của trận đấu trong thời gian cực ngắn. Mặc dù vậy, nếu muốn chạm tay vào Quả bóng Vàng, Eden Hazard cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Eden Hazard cần phải cố gắng hơn nữa để chạm tay tới Quả bóng Vàng

Ngay cả bản thân của cầu thủ người Bỉ này cũng nhận thức được điều đó. Anh cho rằng mình cần phải ghi được nhiều bàn thắng hơn nếu muốn đạt được đẳng cấp của Messi và Ronaldo. Trong khi đó, một số đồng đội của anh lại khuyên rằng, Eden Hazard nên ích kỷ, tàn nhẫn hơn khi đứng trước khung thành.

Eden Hazard – thay đổi để hiện thực hóa giấc mơ

Một trong số những lý do khiến Eden Hazard chưa thể tạo được sức đột phá về những con số – kể cả khi huấn luyện viên Antonio Conte tạo cơ hội cho anh là bởi: Chelsea vốn dĩ không phải là đội bóng luôn chơi ở thế tấn công. Chính điều đó làm cho Eden Hazard không có nhiều cơ hội để thể hiện những pha dứt điểm.

Ở Premier League mùa này, Eden Hazard chỉ có 9 tình huống “dễ ăn”, trong khi đó, Mohamed Salah lại có tới 32 tình huống còn Harry Kane được sở hữu 27 tình huống… Để Messi và Ronaldo có thể ghi được nhiều bàn thắng đến vậy cũng là do họ luôn thực hiện bình quân khoảng 6 – 7 cú sút trong mỗi trận.

Tuy nhiên, Eden Hazard cũng là người luôn biết tự tạo ra cơ hội cho chính mình. Trong trận hòa với Arsenal mới đây, anh có tới 9 pha rê dắt và thành công 7/9 pha đó. Tất cả là nhờ đôi chân lắt léo cùng khả năng tăng tốc, dừng lại hay chuyển hướng một cách khó lường.

Có thể nói, việc Eden Hazard tiếp nối Coutinho gia nhập La Liga trong tương lai là điều không quá ngạc nhiên. Thế nhưng, có lẽ trước mắt anh cần phải có một cuộc biến đổi toàn diện để nâng cấp bản thân và hiện thực hóa giấc mơ Quả bóng Vàng.

Bình luận