Giải bóng bàn vô địch toàn quốc lần thứ 35 được tổ chức nhằm lựa chọn các thành viên cho đội tuyển tham dự Sea games 29 tại Malaysia. Địa điểm được chọn tổ chức là Hải Dương nơi lưu giữ truyền thống của môn bóng bàn.

Trong giải đấu lần này đánh dấu kỷ lục của Mai Hoàng Mỹ Trang khi cô bước lên bục cao nhất nội dung đơn nữ lần thứ 11. 11 năm qua chưa có ai vượt qua Mỹ Trang trong trận chung kết . Cô trở thành cầu thủ đáng ngưỡng mộ và ghi dấu ấn sâu đậm trong môn thể thao bóng bàn Việt Nam.

Bóng bàn 2017

Tay vợt Mai Hoàng Trang như viên ngọc sáng dưới mắt người hâm mộ

Một sự kiện lưu ý trong giải đấu này là chung kết đơn nam giữa Đinh Quang Linh và Nguyễn Anh Tú không diễn ra đúng như giải đấu năm ngoái khi 2 tay vợt cạnh tranh với nhau từng điểm một. Với phong thái tự tin và phong cách chơi hấp dẫn Đinh Quang Linh đã giành chiến thắng 4-0.  Sau cuộc thi đấu này Nguyễn Quang Tú phải chuẩn bị tâm lý tốt cho các trận đấu quan trọng, anh cũng là tay vợt được hi vọng nhiều cho đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự sea games 29 của Việt Nam.

Sau giải đấu ở Hải Dương, từ ngày 30/05 đến 05/06 đội tuyển bóng bàn Việt Nam sẽ tham gia tranh tài tại giải Bóng bàn vô địch thế giới diễn ra tại Đức. Tham dự giải đấu có sự tham gia của các tay vợt: Đinh Quang Linh, Nguyễn Anh Tú, Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Thị Nga.

Những đại diện xuất sắc đứng vị trí Nhất, Nhì ở nội dung đơn vô địch quốc gia năm 2016 sẽ tham dự thi đấu giải vô địch thế giới năm 2017. Việt Nam cũng sẽ lựa chọn họ tham dự SEA games 29. ông Phan Anh Tuấn, Trưởng bộ môn Bóng bàn (Tổng cục TDTT) cho hay: Trong tuần này, bộ môn Bóng bàn và Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia sẽ xem xét để thành lập đội tuyển quốc gia ở giai đoạn 2 chuẩn bị cho SEA Games 2017.

Bóng bàn 2017

Đoàn bóng bàn Việt Nam với thành tích đạt được sẽ mang về chiến thắng cho quốc gia

Tại giải Bóng bàn vô địch quốc gia vừa qua (5/2017), 4 vận động viên nam là Đinh Quang Linh, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Đức Tuân, Đoàn Bá Tuấn Anh và 4 vận động viên nữ Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Đinh Thị Huệ, Vũ Thị Hà đã đứng đầu nội dung đơn nên chắc chắn sẽ có tên trong đội tuyển quốc gia để tham dự đợt sát hạch lựa chọn ra những C

Cùng với sự chuẩn bị cẩn thận và đầu tư kỹ lưỡng đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng cho trận thi đấu tại giải Bóng bàn vô địch thế giới diễn ra tại Đức và SEA Games 29 tại Malaysia.

Bình luận