Trận đấu tranh cúp liên đoàn khu vực(AFF – EAFF) giữa Việt Nam và Hàn Quốc có thể hoãn tới tháng 6/2019. Dự kiến ban đầu là tháng 3/2019. Đây là giải đấu mới và năm 2019 là lần đầu tiên tổ chức.

Viet Nam

Việt Nam tham dự giải đấu mới khu vực Đông Nam Á – Đông Á (AFF – EAFF)

AFF Cup 2018 khép lại với ĐT Việt Nam, sau 10 năm chờ đợi và đã giành được chức vô địch một cách  thuyết phục sau khi vượt qua Malaysia ở hai trận chung kết đi và về. Sau sự kiện này, thầy trò HLV Park Hang Seo đã được NHM Việt Nam cũng như thế giới quan tâm nhiều hơn.

Việc giành chức vô địch AFF Cup 2018 giúp thầy trò HLV Park Hang-seo đến với trận tranh cúp giữa hai khu vực Đông Nam Á – Đông Á (AFF – EAFF) với Hàn Quốc vào ngày 26/3 năm sau.

Dựa theo Biên bản ghi nhớ giữa đại diện Liên đoàn bóng đá Đông Á và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á ký kết vào ngày 15/12 vừa qua. Giải đấu này được đặt tên là “Champions Trophy AFF – EAFF”. Năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên giải đấu này được tổ chức.

Viet Nam

Cup liên đoàn được tổ chức luân phiên một năm ở khu vực Đông Nam Á và 1 năm ở Đông Á. Các ĐT được tham gia là những đương kim vô địch Đông Á trong năm lẻ và nhà vô địch Đông Nam Á tổ chức trong năm chẵn.

Trận tranh cúp “Champions Trophy AFF – EAFF” đầu tiên giữa hai khu vực sẽ được tổ chức tại Hà Nội, sân nhà của đội tuyển Việt Nam đã đăng quang AFF Cup 2018.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết trong buổi họp trả lời báo chí chiều 28/12. Trận đấu giữa ĐT Việt Nam – Hàn Quốc có thể bị hoãn đến tháng 6/2019 thay như dự định ban đầu là tháng 3.

Tháng 3 sẽ trùng với đợt U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 Châu Á 2020. Chính vì vậy đang đề xuất thay đổi thời gian diễn ra trận đấu này đến tháng 6.

Qua tháng 6, thời điểm mà các giải đấu VĐQG châu Âu kết thúc. Vì vậy Hàn Quốc có thể đầy đủ đội quân hùng mạnh, làm tăng chất lượng trận đấu. Đề xuất này được trình lên sẽ có khả năng được ĐT Hàn Quốc chấp nhận.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận