Là một vận động viên bóng chuyền có niềm yêu thích bóng chuyền khi tuổi còn rất nhỏ. Trần Thị Thảo cô gái nhỏ nhắn yêu thích môn bóng chuyền từ nhỏ, một lý do vô cùng ngạc nhiên  nhưng lại đáng yêu đó là hâm mộ vận động viên Phạm Thị Huệ. Từ đó, Trần Thị Thảo tìm đến với môn bóng chuyền để có thể thỏa lòng đam mê và hâm mộ của mình. Ước mơ trở thành cầu thủ giỏi của Thảo sau đó tiếp tục bị thử thách bởi chiều cao quá chậm tiến, rồi sớm dừng lại ở 1,73 m, trong khi chị lại được đào tạo chuyên biệt ở vị trí chủ công ngay từ đầu. Thế nhưng, thực tế đó không làm Thảo nản và ngược lại càng hun đúc ý chí vượt lên, chỉ bằng một cách: tập và tập.

Trần Thị Thảo gương mặt trẻ

Ai cũng có khó khăn khi mới bắt đầu vào một cái gì đó, Trần Thị Thảo cũng chính là như vậy. Nhưng cô gái này vẫn một lòng cố gắng hết mình để có thể thay đổi mọi thứ để trở thành vận động viên bóng chuyển giỏi, cùng mọi người thi đấu một cách tốt nhất. cô gái trẻ Trần Thị Thảo luôn để lại Tất cả những ai lần đầu gặp Thảo đều bị ấn tượng: con gái bóng chuyền mà lại rất mảnh mai, nhẹ nhàng, duyên dáng, nhất là những các động viên nam hâm mộ bóng chuyền thì đều lập tức bị chinh phục. Các fan bóng chuyền đã thống kê rằng Thảo là người có tần suất xuất hiện trong ống kính máy quay nhiều nhất ở các trận đấu được tường thuật trực tiếp. Xinh đẹp, dịu dàng, rất trong sáng và dễ thương, Thảo khiến biết bao chàng trai phải rung động. Nhiều Fan Page của riêng Trần Thị Thảo hay của Thảo và Linh Chi được lập ra, với số lượng like lên đến hàng nghìn người.

Gương mặt luôn nổi bật trên sân

Tuổi trẻ thì tài năng và triển vọng lớn, tại VTV cup 2014, Thảo nhiều lần làm dậy sóng trên các khán đài bằng những pha bật cao dũng mãnh rồi tung ra những pha dứt điểm ở vị trí số 2 như trái phá, bóng găm thẳng xuống sàn đấu trong sự bất lực hoàn toàn của các đối thủ. Là chủ công song ở thời điểm hiện tại Thảo cũng phòng thủ hay nhất đội tuyển, kể cả trên lưới lẫn hàng sau. Chị cũng là trường hợp hiếm hoi của bóng chuyền Việt Nam có quả phát bóng “xoáy”, cũng như có thể làm rất tốt nhiệm vụ của một đối chuyền hai. Theo đánh giá của giới chuyên môn, ngay thời điểm hiện tại, Trần Thị Thảo đã đủ sức gánh vai chính ở đội tuyển quốc gia tại mọi giải đấu, và đáng nói hơn hội đủ các yếu tố để có thể bứt phá thành một chủ công toàn năng nhất của bóng chuyền Việt Nam.

Bình luận