Mới đây ban tổ chức của V-League đã đưa ra thống kê số thẻ phạt của các đội bóng ở V-League 2018 sau vòng đấu thứ 21. Đây cũng là cơ sở để tính điểm fair-play của các đội bóng ở mùa giải năm nay.

V-League

Đội bóng HAGL đứng ở top cuối V-League về fair-play

Theo cách tính điểm fair-play thì mỗi tấm thẻ vàng sẽ bị trừ 1 điểm, thẻ đỏ gián tiếp (2 thẻ vàng) sẽ bị trừ 2 điểm và thẻ đỏ trực tiếp trừ 3 điểm. Theo đó, dựa vào số liệu do ban tổ chức cung cấp, người hâm mộ sẽ có thể tự tính toán được đội bóng của mình.

CLB Hà Nội là đội bóng cửa trên với lối đá tấn công đẹp mắt, họ cũng là đội bóng nhận ít thẻ phạt nhất V-League. Đội bóng Thủ đô mới chỉ phải nhận 25 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ gián tiếp tính đến hết vòng đấu thứ 21.

Xếp ngay sau CLB Hà Nội là đội bóng Nam Định và đang ngụp lặn ở phía cuối bảng xếp hạng nhưng đội bóng thành Nam vẫn giữ vững được phong độ đá đẹp và thi đấu cống hiến hết mình về người hâm mộ.

Đó chính là lý do khiến họ chỉ phải nhận 29 thẻ vàng và 2 thẻ đỏ trực tiếp sau vòng đấu thứ 21 để giành vị trí thứ 2 trên BXH với điểm fair-play là -32.

Mùa giải 2018 người hâm mộ cũng chứng kiến một SLNA chơi tốt và thân thiện hơn trước. Họ không còn lối đã rực lửa và sẵn sàng ăn thua như trước, đội bóng xứ Nghệ đang thi đấu mềm mại, nhẹ nhàng hơn.

V-League

Đội bóng HAGL đang thiếu một thủ lĩnh thực sự

HLV HAGL sau khi thanh lại đội hình của bầu Đức năm 2015, CLB HAGL không còn nhiều những cầu thủ giàu kinh nghiệm trận mạc trong đội hình. Thủ thành Văn Tiến là cầu thủ nội hiếm hoi có tuổi đời lớn hơn lứa cầu thủ sinh năm 1995, 1996 của Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh,…

Vào mùa giải 2018, người hâm mộ đã chứng kiến một HAGL đã thi đấu tốt hơn so với những mùa bóng trước đó, tuy nhiên để họ có thể lớn mạnh hơn nữa và đủ sức cạnh tranh danh hiệu vô địch tại V-League, HAGL sẽ còn rất nhiều việc phải làm.

Ngay lúc này, HLV HAGL cần xác định rõ định hướng chơi bóng cũng như cần hạn chế để những cảm xúc cá nhân của các cầu thủ  làm ảnh hưởng trong khi thi đấu. Nếu làm tốt điều này, HAGL có thể thu được những kết quả lạc quan hơn trong những mùa giải tiếp theo.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng” nhé!

Bình luận