Một thông tin mới nhất gần đây, ông Hidehiro Irisawa người từng bức tâm thư 3 dòn “ chào” Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn. Có nhiều khả năng rằng chuyên gia này sẽ quay lại Việt Nam vào tuần tới. Đây liệu có là một tin mừng cho đội tuyển Việt Nam?

Hình ảnh về chuyên gia Hidehiro Irisawa khi còn hoạt động tại Việt Nam

Sự việc khi ông Hidehiro Irisawa bất ngờ rời đội bóng về nước đã gây ra sự ồn ào trong nội bộ cũng như bên ngoài cho đội tuyển trước thềm thi đấu SEA Games 29 sắp tới. Không chỉ những tuyển thủ lo lắng không có đầu tàu dẫn dắt mà cả những người hâm mộ cũng lo lắng không kém về những trận thi đấu tiếp theo, đặc biệt là ngày tham dự SEA Games ngày càng đến gần.

Đã có rất nhiều thông tin trái chiều nhau xoay quanh quyết định của huấn luyện viên Hidehiro Irisawa. Khi rời đội tuyển về nước Nhật Bản, Huấn luyện viên này chỉ để lại lá thư 3 dòng để “chào” Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, mà không cho biết lí do mình rời đội tuyển. Sự việc này đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của các vận động viên.

Tổng cục TDTT đã làm việc với ông Kojima, người từng giữ chức phó chủ tịch Liên Đoàn bóng chuyền châu Á, theo ông Trần Đức Phấn là nhằm tiếp tục quá trinhg hợp tác giữa đôi bên. VFV trước đó lại xác định sẽ vẫn thuê chuyên gia Nhật Bản dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ. Theo ông Phấn đây vẫn là phương án tốt nhất.

Theo thông báo, ông Phấn nói có nhiều khả năng chuyên gia Hidehiro Irisawa sẽ quay lại, kí hợp đồng với VFV. Liệu khi chuyên gia này quay lại Việt Nam, thì ông có trở lại dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ dự SEA Games 29 hay xuống tham gia công tác đào tạo trẻ? Đây vẫn còn là một dấu hỏi lớn đối với người hâm mộ.

Chuyên gia Hidehiro Irisawa người Nhật Bản

Một số nguồn thông tin cho rằng chuyên gia Hidehiro Irisawa  rời đội bóng là do tức giận vì không được toàn quyền quyết định chuyên môn, không đạt được thỏa thuận lương bổng lẫn thủ tục giấy tờ phức tạp. Liệu đây có phải là lí do khiến ông ra đi. Liệu lần nay nếu quay trở lại, kịch bản lại bị lặp lại hay không. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ có ai làm Huấn luyện viên trong thời gian tới? Hãy cùng theo dõi những thông tin sắp tới các bạn nhé!

Trên đây là thông tin về chuyên gia Hidehiro Irisawa  sẽ có nhiều cơ hội quay lại Việt Nam làm việc. Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết.

 

Bình luận