HLV Park Hang Seo phát biểu trước báo giới và ông thừa nhận vẫn chưa tìm được gương mặt lý tưởng có thể thế chỗ hậu vệ cánh phải Vũ Văn Thanh ở ĐT Việt Nam. Cũng có một số cầu thủ được ông để ý tới nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

van thanh

Thầy Park vẫn chưa tìm được người thay cho Văn Thanh

Là 1 trong những sự vắng mặt đáng tiếc nhất tại ĐT Việt Nam là Vũ Văn Thanh ở AFF Cup lần này. Anh không chỉ là 1 hậu vệ chất lượng, có kinh nghiệm chinh chiến dày dặn mà còn sở hữu tốc độ ấn tượng, thể lực bền bỉ và khả năng hỗ trợ tấn công cực tốt.

Sở hữu tốc độ đáng nể cùng khả năng qua người và cầm bóng cũng như có khả năng hỗ trợ tấn công cực tốt, ở nhiều giải đấu quốc tế dưới thời HLV Hữu Thắng, hậu vệ Văn Thanh chính là 1 gương mặt không thể thay thế ở ĐT Việt Nam.

Trong thời gian qua, hậu vệ Xuân Mạnh được xem là cái tên có thể thay thế xứng đáng cho Văn Thanh song điều tồi tệ là cầu thủ này bị dính chấn thương khi thi đấu cho CLB SLNA nên cũng không được gọi lên tuyển.

Với việc cả 2 cầu thủ Xuân Mạnh lẫn Văn Thanh bị dính chấn thương không thể tiếp tục thi đấu, đây chắc chắn sẽ là thách thức với ông Park trong việc tìm ra người thay thế phù hợp nhất cho hậu vệ Văn Thanh ở AFF Cup sắp tới.

van thanh

Cố gắng tìm người lấp khoảng trống cho Văn Thanh

Chính khả năng tấn công và phòng thủ khá tốt, khá nhịp nhàng của hậu vệ Văn Thanh đã giúp HLV Park Hang Seo sử dụng thành công sơ đồ chiến thuật 3-5-2 ở ĐT Việt Nam. Vì vậy,  ở AFF Cup 2018 việc cầu thủ Văn Thanh đang gặp chấn thương đã ảnh hưởng không nhỏ tới những kế hoạch nhân sự của ông Park.

Nhà cầm quân Hàn Quốc đã thừa nhận việc này ở cuộc gặp gỡ báo chí vào sáng ngày 15/10. Ông đã nói rằng: “Ở AFF Suzuki Cup lần này, tôi thấy rất tiếc vì không có được sự cống hiến của Thanh do Thanh bị chấn thương. Vị trí hậu vệ phải của Thanh thật quan trọng mà hiện tại, đội tuyển vẫn chưa tìm được người thay thế xứng đáng. Hiện tôi đang tìm cách lấp đầy khoảng trống đó”.

Thêm nữa,  hậu vệ Xuân Mạnh hiện tại cũng đang bị dính chấn thương và lỡ hẹn với AFF Cup 2018 lại càng khiến thầy Park khá đau đầu trong việc bố trí người đá hậu vệ phải thay thế cho Văn Thanh.

Có những gợi ý về việc sử dụng tân binh Đinh Viết Tú hay để Ngọc Hải, Duy Mạnh và thậm chí là kéo Hồng Duy về đá hậu vệ phải, song dường như chưa ai trong số họ có thể khỏa lấp được khoảng trống mà cầu thủ HAGL đã để lại.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận