Với ngôi vị thứ hai trong giải đấu AFF Cup được tổ chức tại Trung Quốc, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam khiến cả châu lục phải ngỡ ngàng và thán phục. Để khích lệ thành tích tuyệt vời của các chân sút áo đỏ, sáng nay ngày 8/2 đích thân chủ tịch FIFA đã có buổi gặp mặt trực tiếp với VFF.

Chủ tịch FIFA đáp phi cơ riêng đến thăm Việt Nam

Theo kế hoạch được FIFA công bố thì trong ngày hôm nay 8/2, người đàn ông quyền lực nhất trong bóng đá- Gianni Infantino sẽ có buổi làm việc một ngày tời Việt Nam. Chuyên cơ riêng của ông sẽ đáp xuống sân Nội Bài  Hà Nội vào sáng nay, tính theo giờ Việt Nam.

Chủ tịch FIFA đến thăm Việt Nam- Điều gì đang chờ đón đội tuyển Việt Nam?

Do thời gian làm việc của ông chủ FIFA chỉ vỏn vẹn trong một ngày nên lịch trình khá dày đặc. Vào buổi sáng ông sẽ đến thẳng văn phòng chính phủ sau khi đáp chuyến bay để diện kiến lãnh đạo chính phủ Việt Nam. Trong buổi chiều tiếp đó sẽ có buổi gặp mặt và làm việc trực tiếp với lãnh đạo VFF. Sau đó buổi tối, chủ tịch FIFA sẽ có buổi ăn tối thân mật với VFF, dự kiến ông sẽ về nước ngay trong đêm sau khi tham gia xong buổi tiệc.

Cơ hội nào cho bóng đá Việt Nam sau chuyến thăm lịch sử?

Có thể nói đã từ rất lâu rồi, chủ tịch FIFA mới lại đến thăm bóng đá nước nhà. Từ một đội mà việc xếp hạng tại khu vực còn đang hết sức khó khăn, đã ghi tên mình trong một giải đấu châu lục với một loạt những giải thưởng danh giá. Có thể nói, sau trận đấu này, bóng đá Việt Nam đang có một thời cơ mới hết sức tươi sáng.

Chưa bao giờ, đội tuyển bóng đá Việt Nam lại nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng cũng như nhà tài trợ đến vậy. Không chỉ vậy, sự kiện chủ tịch FIFA đến làm việc trực tiếp với VFF cũng sẽ tạo một đòn bẩy vững chắc cho đội tuyển chúng ta.

Trong bài phát biểu ngay sau khi kết thúc giải đấu AFF Cup, ông đã từng đánh giá rất cao về đội tuyển khi đã giành vé vào vòng CK và khi trận đấu kết thúc ông đã gửi thư chúc mừng đến đội. Chuyến viếng thăm lần này của ông chủ FIFA chắc chắn sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển và khẳng định vị thế của bóng đá nam Việt Nam trên châu lục. Ngoài ra còn thể hiện sự trân trọng và đánh giá cao tiềm năng phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Chúc cho buổi làm việc của ông Gianni Infantino sẽ thành công tốt đẹp và hy vọng rằng đội tuyển của chúng ta sẽ có nhiều cơ hội phát triển sau chuyến viếng thăm lần này.

Bình luận