Có lẽ một số người hâm mộ còn chuae biết rằng Đỗ Thị Minh là một trong những chủ công vapf loại thấp nhất của các lứa ĐTQG nữ lâu nay. Chị chỉ sở hữu chiều cao khiêm tốn 1m73. Chị có chiều cao dưới mức chuẩn của bóng chuyền nước nhà. Thế nhưng đây không phải là điểm yếu của chị. Không những thế này chị thi tuyển các ban lãnh đạo còn ngán ngẩm về đôi chân của chị. Dường như sẽ bị loại, thế nhưng thật may mắn khi chị đã được một huấn luyện viên chú ý. Mặc dù chiều cao có phần thấp, thế nhưng bù lại chị có một sải tay dài, đối ngược với các chỉ số của lưng, chân.

Chủ công Đỗ Thị Minh của ĐTQG Việt Nam

Mặc dù chỉ cao 1m74, thế nhưng chị có tầm bật đáng kinh ngạc 3m00. Bên cạnh đó là sải tay dài, với cái cổ tay khỏe và khóe đã giúp chị mỗi lần vung tay lên đập như thể cánh cung găm thẳng bóng xuống phần sân đối phương.

Nhiều năm qua, nhắc đến Thông tin Lienvietpostbank người ta thường nhắc đến Bùi Thị Ngà, Nguyễn Linh Chi, Phạm Thị Yến…Thế nhưng người ta cũng không bỏ quên Đỗ Thị Minh. Một chủ công quan trọng của đội bóng chuyền này.

Đỗ Thị Minh đã luôn là một trong số vài chủ công hay nhất nước, và giờ đây thực sự là số 1. Tại bất cứ giải đấu nào của CLB cũng như ĐTQG, Minh luôn đóng vai trò một “ máy ghi điểm”. Trận ít cũng góp đên 15 điểm, nhiều lên tới 25-30 điểm. Đây chính là minh chứng cho việc chiều cao đã không làm trở ngại đến tài năng bóng chuyền của vận động viên này. Những nỗ lực của chị đã có được sự đền đáp xứng đáng.

Đỗ Thị Minh chủ công của thông tin Lienvietpostbank

Bạn có biết giải bóng chuyền Cúp Liên Việt 2017 là giải đấu cuối cùng mà Đỗ Thị Minh đã tham dự. Sau giải đấu này, chị đã giải nghệ. Lí do đó chưa đủ để trở thành trận thi đấu đặc biệt với chị. Đây còn là giải đấu mà cả hai mẹ con chị nỗ lực thi đấu và giành được chức vô địch. Một vận động viên bỏ qua mặc cảm về chiều cao, cố gắng vươn lên để đạt được những thành tích đáng khen ngợi đến giấy phút cuối tham gia thi đấu thật đáng ngưỡng mộ có phải không nào?

Dù chị giải nghệ thế nhưng cái tên Đỗ Thị Minh này sẽ khiến người hâm mộ không bao giờ quên. Một tấm gương về sự nỗ lực và vươn lên đáng trân trọng và đáng học hỏi trong làng bóng chuyền Việt Nam. Chị chính là tấm gương để các đàn em đi sau noi theo.

Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này!

 

Bình luận