Từ chối rất nhiều lời mời từ Thái Lan, Indonesia và Philippines, chủ công Trần Thị Thanh Thúy đã chấp nhận sang khoác áo CLB Attack Line đang thi đấu tại giải vô địch bóng chuyền Đài Loan kể từ tháng 10 này.

Có thể thấy được đội bóng tiếc nuối nhất khi không mời được Thanh Thúy về đó chính là CLB Bangkok Glass. Khi cuộc thương thảo của đội bóng Attack Line ( Đài Loan) đã gần như hoàn tất và chủ công số 1 Việt Nam muốn thử sức mình tại một môi trường mới, thì khi đó Bangkok Glass mới đánh tiếng muốn mời Thanh Thúy. Mặc dù rất muốn cô gái này sẽ có một môi trường tốt, sân chơi lớn thử sức mình, nhưng họ vẫn đành phải nói lời từ chối với đội á quân Thai-League 2017.

Chủ công Thanh Thúy chính thức sang Đài Loan chơi bóng

Người hâm mộ bóng chuyền đã thấy được sự tiến bộ của Thanh Thúy trong 3 mùa bóng gần đây. Cô chính là đàn em sau của Ngọc Hoa, Kim Huệ có thể gánh vác được nhiệm vụ của đàn chị đã để lại. Cô gái này cũng đã có nửa mùa chơi bóng cho Bangkok Glass cùng Ngọc Hoa. Đấy là thời điểm cô chập chững bước ra thế giới với sự hỗ trợ của đàn chị đi trước. Với lần này, sẽ là bước tiến mới cho sự nghiệp bóng chuyền của vận động viên trẻ này.Cô sẽ phải tự thân vận động trong môi trường hoàn toàn mới lạ, đầy thách thức. Đây sẽ là cuộc trải nghiệm cho đà thăng tiến của cô gái chủ công cao 1m91 này. Lãnh đạo CLB Attack Line đã sang gặp và làm việc với chúng tôi trong tháng 9, trước thời điểm Thanh Thúy cùng đội tuyển nữ Việt Nam đến Thái Lan đấu vòng loại giải Vô địch thế giới 2018 khu vực châu Á. Chính vì vậy, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với đội bóng Đài Loan để cho cháu Thúy sang chơi ở giải Vô địch của họ.

CLB Attack Line không giấu diếm tham vọng trở thành một thế lực lớn ở giải vô địch Đài Loan.Sau khi đạt được thỏa thuận mượn được chủ công hay nhất của Philipines là Alyssa Valdez, giờ đây đã mời được chủ công số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam là Thanh Thúy sang thi đấu. Chắc chắn đội bóng này sẽ còn thành công với tham vọng này.

Thanh Thúy là chủ công số 1 Việt Nam

Bóng chuyền Đài Loan lâu nay trung thành với lối chơi tầm thấp, tốc độ, khả năng bọc lót, phòng thủ, chuyền hai đều tốt. Thêm vào đó CLB này được HLV người Nhật Bản dẫn dắt nên chắc chắn là cơ hội tốt để Thanh Thúy trau dồi và hoàn thiện thêm các kỹ thuật cơ bản.

Đây sẽ là cơ hội tốt cho Thanh Thúy khẳng định được vị trí và khả năng của mình trong nền bóng chuyền Việt Nam. Hãy cùng theo dõi cô gái này trong thời gian sắp tới các bạn nhé.

Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.

 

Bình luận