Bóng chuyền vốn dĩ chỉ phù hợp với lứa tuổi dưới 35. Quá số tuổi này không nên chơi trò chơi này vì dễ ảnh hưởng đến xương. Chơi bóng chuyền đúng cách sẽ đem lại nhiều tác dụng mà bạn không ngờ.

Đây là môn thể thao giúp tăng chiều cao, các bạn gái nên tham gia môn thể thao này càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, môn thể thao này còn có tác dụng hiệu quả đến cơ cánh tay và cơ bụng. Bóng chuyền còn giúp bạn cải thiện độ nhạy cảm của cơ thể, giúp cơ thể dẻo dai và giúp trí não hoạt động liên tục, nhanh nhạy hơn.

Chơi bóng chuyền có rất nhiều lợi ích

Bên cạnh đó, bóng chuyền là môn thể thao rất phù hợp với những người gầy cần tăng cân. Chơi bóng chuyền sẽ làm tinh thần thoải mái hơn rất nhiều, nhu cầu ăn uống sẽ cùng đó mà tăng lên. Khi vận động cơ thể đã tiêu hao một phần năng lượng tích lũy. Chính vì vậy cơ thẻ cần phải nạp năng lượng bổ sung. Hầu như khi bạn tham gia bất kì hoạt động thể thao nào xong cũng đều có dấu hiệu khát nước. Đây vốn là phản ứng bình thường của cơ thể. Lượng nước trong cơ thể được đưa ra ngoài nhờ tuyến mồ hôi nên sẽ bị thiếu hụt đi một lượng nước, và tất nên bạn cần bổ sung nước. Nếu lúc này bạn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thì cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ và hấp thụ tốt. Ăn uống đày đủ và khoa học là yếu tố quan trọng giúp bạn tăng cân nhanh. Cùng việc chơi bóng chuyền, bạn cần có biện pháp về chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Dừng để cơ thể bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi và căng thẳng. Tinh thần tốt thì cơ thể mới khỏe được đúng không nào?

Chơi bóng chuyền phát triển toàn diện bản thân

Tập luyện và thi đấu bóng chuyền ảnh hưởng tích cực tới việc phát triển, hoàn thiện khả năng thích ứng và định hướng nhanh cho người tập, bời vì: khi bạn tập luyện và thi đấu bóng chuyền đòi hỏi bạn phải xử lí nhanh các tình huống thường xuyên thay đổi, biết lựa chọn kĩ thuật hợp lí, biết nhanh chóng chuyển từ một hành động này đến hành động khác, giúp họ đạt được tính linh hoạt cao của các quá trình thần kinh.

Tập luyện bóng chuyền và thi đấu còn là một quá trình rèn luyện bồi dưỡng con người một cách toàn diện về phẩm chất ý chí- tâm lý, ý thức và tinh thần tập thể, tính kiên trì và dũng cảm. Sự đa dạng trong kĩ thuật kĩ xảo vận động và hành động thi đấu khác nhau không chỉ vì cường độ dùng sức mà cả về cấu trúc phối hợp sẽ tạo điều kiện phát triện các tố chất của con người như: sức mạnh, sự nhanh nhẹn, sức bền, mềm dẻo và khéo léo.

 

Bình luận