Ai trong chúng ta cũng đều biết, chiều cao là một yếu tố vô cùng quan trọng trong bóng chuyền. Không phải là yếu tố quyết định nhưng nếu bạn là một người có chiều cao tốt thì sẽ bổ trợ rất nhiều khi chơi bóng chuyền. Một người có chiều cao sẽ giúp ích rất nhiều khi chơi môn thể thao này. Có thể nói chiều cao là lợi thế chơi bóng chuyền.

Đội tuyển bóng chuyền Nhật Bản

Có lẽ cũng chính vì lý do này mà các vận động viên trong bóng chuyền hầu như ai cũng có chiều cao ấn tượng. Cũng dễ hiểu nếu như một huấn luyện viên từ chối học viên cao dưới 1m7. Các vận động viên có chiều cao ấn tường sẽ đều được các phóng viên cũng như người hâm mộ chú ý đến đầu tiên trong các vận động viên thi đấu.

Trong các vận động viên bóng chuyền châu Á có rất nhiều vận động viên có chiều cao vượt trội. Trừ hau cái tên là Nhật Bản à Thái Lan. Không quá lạ vì điều này, bơi người châu Á chúng ta có chiều cao kém hơn các châu lục khác. Nhưng nói như vậy cũng chưa hẳn đúng. Vấn đề ở đây không phải là Thái hay Nhật không có vận động viên chiều cao khủng như các quốc gia khác. Họ đã dùng những chiến thuật chiến đấu hiệu quả thay cho sự khiêm tốn về chiều cao mà thôi.

Tuy có chiều cao của các vận động viên khiêm tốn, nhưng Nhật Bản đã xây dựng một lối đánh bóng tầm thấp ở tốc độ cao. Lối đánh bóng xa lưới khiến đối thủ rất khó bám chắn. Bên cạnh đó họ còn có hàng phòng thủ tuyệt vời. Đây chính là đội bóng chuyền khó chịu nhất đối với các đối thủ. Nếu họ gặp ngay các đối thủ có lợi thế về chiều cao lại có khả năng tấn công tốt thì với chiều cao khiêm tốn và lối đập bóng này vẫn sẽ là điều hạn chế của đội bóng.

Lối chơi này cũng khá thành công với đội tuyển Thái Lan. Sự nỗ lực và khả năng chơi của tuyển Thái Lan thậm chí còn lớn hơn vì họ có nền bóng chuyền phát triển lên tầm cao được chục năm nay. Họ có một đội hình thi đấu nhiệt tình, lăn xả với khả năng phòng thủ tuyệt vời. Đội hình thi đấu ổn định và rất đoàn kết rất cao. Đây chính là điều khiến cho sự hạn chế về chiều cao đã trở nên không thành vấn đề với họ. Chính những điều này đã giúp họ vượt qua điểm hạn chế đó và thành công như ngày hôm nay.

Đội tuyển bóng chuyền Thái Lan

Vượt qua hạn chế chiều cao, hai đội bóng này đã thành công do có những chiến thuật chiến lượt khắc phục hạn chế và nâng cao điểm mạnh của mình. Họ đã thành công và sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai tới. Đây chắc chắn chính là điều kì diệu trong bóng chuyền có phải không?

Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết.

 

Bình luận