Messi, cái tên vàng của bóng đá thế giới, tên tuổi của anh phủ sóng khắp các quốc gia, các mùa giải quốc tế cùng hàng triệu người hâm mộ. Anh là người Argentina, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Nhắc tới anh, người ta nhớ đến một chân sút cừ khôi cùng những pha bóng ấn tượng, những bàn thắng đẹp. Khi nhắc đến Messi chiều cao của anh khiến người ta phải ngạc nhiên và nhớ đến.

Thông tin cơ bản về Messi

Messi năm này 31 tuổi, anh sinh năm 1987 tại quê nhà Argentina. Tại thời điểm hiện nay anh đang chơi ở vị trí tiền đạo cho đội tuyển của Tây Ban Nha, CLB Barcelona và cả đội tuyển quê nhà Argentina. Vừa qua, năm 2017, Messi đã tiếp tục gia hạn hợp đồng đến năm 2021, ở lại cùng đội tuyển đã gắn bó với anh từ khi mới vào chơi bóng chuyên nghiệp với mức lương 500.000 bảng Anh/tuần.

Đây thực sự là một con số khủng cho siêu sao của chúng ta. Trong sự nghiệp sân cỏ, Messi đã giành được rất nhiều danh hiệu cap quý như Quả bóng vàng Châu Âu 2009,… Phong cách và kĩ năng chơi bóng của anh được so sánh với những huyền thoại bóng đá thế giới. Bởi vậy, nhiều người cho rằng anh là thần đồng của môn thể thao vua này.

Ngay từ khi mới ra sân, lúc anh 16 – 17 tuổi, Messi đã phá vỡ nhiều kỉ lục, anh là cầu thủ trẻ nhất được tung ra sân của La Liga trong mùa giải 2004 – 2007. Ngay lúc này, Messi đã khẳng định được đẳng cấp của mình và đưa tên tuổi đến với người hâm mộ cùng với chiếc thắng vẻ vang, chức vô địch cho đội nhà trước nhiều đối thủ nặng kí.

Trải qua nhiều mù giải, kĩ năng của Messi ngày càng lên cao và tên tuổi của anh lên như diều gặp gió cùng với mức giá luân chuyển tăng vùn vùn. Nhanh chóng, anh trở thành một trong những cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

Chàng lùn trên sân cỏ

Mặc dù có lối chơi tốt, khéo léo và đầy sức mạnh nhưng anh có một chiều cao gây sốc. Với chiều cao 1m68, nhiều người gọi anh là chàng lùn của bóng đá thế giới. Tuy nhiên, Messi chiều cao khiêm tốn nhưng sự tinh anh và sự mạnh mẽ của anh là không hề nhỏ, bằng chứng là những thành tích cực đỉnh mà anh giành được. Mặc dù chiều cao chỉ khoảng 1m7 nhưng đó cũng là thành quả nỗ lực lớn của anh và gia đình bởi Messi mắc căn bệnh hiếm gặp – bệnh chậm lớn.

Nhận thức được khuyết điểm lớn này của bản thân, Messi luôn cố gắng không ngừng để có kĩ thuật tốt và một tốc độ đáng kinh ngạc, anh là ngôi sao thứ chín chạy nhanh nhất thế giới.

Bình luận