Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn về game Aoe 2 (Age of Empires 2) về cách chơi, các loại chế độ chơi thường gặp, những kiến thức về chiến lược kinh tế, về mặt trận. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn mới bắt đầu chơi đế chế nhanh chóng nâng cao kỹ năng chơi của mình, và bạn sẽ nhanh trở thành một tay chơi có tiếng trong làng games đế chế. Hãy đọc ngay những kiến thức dưới đây nào!

Hình ảnh minh họa về Aoe 2

  1. Cách chơi trò Aoe 2

Quy tắc của Aoe 2 cũng giống như các game chiến thuật dàn trận khác là xây dựng và chiến đấu

Trong 5 – 15 phút đầu bạn cần xây dựng một nền kinh tế vững chắc, có đủ gỗ, đá, vàng và thức ăn. Nếu trong thời gian đầu này bạn để thua đối thủ, trong những phút tiếp theo bạn sẽ nhanh chóng thất bại và không có khả năng phòng thủ lâu dài.

  1. Các loại chế độ chơi

Death Match: tiêu diệt toàn bộ quân địch thì chiến thắng

Regicide: sử dụng vua, chỉ cần bạn giết được vua của đối thủ thì quân bạn sẽ chiến thắng.

Hiện nay, chế độ Regicide được nhiều games thủ ưa thích hơn. Vì họ chỉ cần nhắm đến mục đích duy nhất là vua để chiến thắng trong các trận đánh úp. Đây là một cách chơi phong phú về mặt chiến lược, bắt buộc người chơi phải tìm hiểu sâu hơn nhiều so với chế độ Death Match.

  1. Chiến lược về kinh tế

Tùy theo dân tộc bạn lựa chọn mà bạn có một chiến lược kinh tế riêng. Mặc dù khi mới bắt đầu thì bạn có một lượng năng lượng nhưng nó khá nhỏ, chỉ đủ để bạn sinh dân và phát triển những bước đầu tiên mà thôi.

Game đế chế 2

Bạn cần phải chơi lâu dài thì mới có nhiều kinh nghiệm trong chiến lược kinh tế. Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm, thì bạn sẽ biết rằng việc xây dựng kinh tế sớm sẽ rất có lợi cho quân của bạn. Bạn sẽ dễ dàng làm cho quân địch khốn đốn vì bạn đã có một nền kinh tế vững chắc trong tay.

Một trong những điểm thu hút của đế chế 2 đó là chất lượng âm thanh thực ấn tượng khiến cho người chơi cảm thấy hứng thú hơn khi chơi.Sự cải thiện trong việc thiết kế cũng là một điểm nổi bật giúp cho game đế chế thu hút nhiều game thủ hơn. Các hiệu ứng trong game rõ nét và đẹp mắt hơn các phiên bản cũ. Cấu hình của games không tăng nhiều so với phiên bản cũ, phù hợp với nhiều loại máy khác nhau.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về game đế chế mà các bạn có thể tham khảo để năng cao kỹ năng chơi của mình. Rất cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết. Chúc các bạn có những giây phút cũng Aoe 2 thật vui vẻ.

 

Bình luận