Tại SEA Games 29 tại Malaysia sắp tới, đoàn thể thao Việt Nam sẽ có sự tham gia của một phụ công chuyên nghiệp, một người có nhiều kinh nghiệm. Đó không ai khác chính là chị Phạm Thị Kim Huệ. Chị chính là một tấm gương cho các thế hệ sau này về sự nỗ lực và vươn lên trong thể thao.

Phụ công Phạm Thị Kim Huệ

Phạm Thị Kim Huệ chính là cựu đội trưởng trẻ nhất lịch sử của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, chị đã từng dự 18 giải Vô địch quốc gia. Không những thế chị đồng thời 3 lần được bầu là Miss tại các giải đấu quốc tế. Chị cùng Nguyễn Thị Ngọc Hoa đã từng là cặp đôi phụ công hàng đầu Đông Nam Á.

Nghiệp bóng chuyền của chị bắt đầu từ năm 1995 khi cô nữ sinh lớp 6 trường An Dương (Hà Nội) cùng bạn bè rủ nhau đến tham dự rồi trúng tuyển vào lớp năng khiếu của đội bóng Bộ tư lệnh thông tin. Yếu tố quyết định ban đầu để Huệ được chấm chính là nhờ chiều cao hiếm 1m68 khi đó. Ngoài ra chị còn sở hữu vô vàng những phẩm chất lý tưởng khác. Tại SEA Games 2003 trên sân nhà, chị chính thức được khẳng định với tư cách mũi đánh nhanh vào các loại hay nhất Đông Nam Á, đặc biệt với cú đánh một chân ở vị trí số 2 đã đủ khuất phục mọi dàn chắn.

Trong sự nghiệp của mình, Kim Huệ từng nhiều năm là đội trưởng đội tuyển nữ BCVN, cũng như tại Bộ tư lệnh thông tin. Phạm Thị Kim Huệ đã mang về tổng cộng 6 HCB trong 6 lần tham dự SEA Games. Hiện nay, chị đang giữ kỷ lục là nữ cầu thủ duy nhất của bóng chuyển Việt Nam dự 17 mùa giải vô địch quốc gia liên tiếp.

Phạm Thị Kim Huệ khi thi đấu

Trong SEA Games 29 năm nay, sẽ không thể thiếu gương mặt thân quen của bóng chuyền Việt Nam, sự dẻo dai và sức khỏe bèn bỉ của chị khiến cho người hâm mộ rất kì vọng và hào hứng đón xem những trận đấu sắp tới. Chị đã có những đóng góp lớn cho thể thao Việt Nam nói chung và bóng chuyền Việt Nam nói riêng.

Trở lại với kì SEA Games lần này, mặc dù đã ở tuổi 35 nhưng chị vẫn còn niềm đam mê và khát vọng cháy bỏng. Tuy thể lực của chị không còn như trước nhưng đẳng cấp và kinh nghiệm của chị thì không VĐV nào sánh bằng.

Trên đây là những thông tin về chị Phạm Thị Kim Huệ một phụ công chuyên nghiệp của bóng chuyền Việt Nam. Hy vọng rằng chị sẽ có một sức khỏe tốt để đạt được những thành tích cao trong lần tham dự SEA Games 29 lần này.

 

Bình luận