Real Madrid có lẽ là câu lạc bộ sở hữu nhiều ngôi sao bóng đá nhất hiện nay. Tuy nhiên đội hình này thực sự chưa phát huy được hiệu quả khi liên tiếp bại trận và dường như không còn cơ hội để giành chức vô địch Li Liga. Trong đội hình chật chội ngôi sao của mình Marco Asensio đang được Real cân nhắc bán cho Chelsea.

Marco Asensio- ngôi sao trẻ không có đất tỏa sáng

Chelsea ngỏ ý mua ngôi sao trẻ của Real Madrid

Marco Asensio, tiền vệ người Tây Ban Nha là một trong những ngôi sao trẻ danh giá nhất của bóng đá châu Âu thời điểm hiện tại. Tuy sở hữu nhiều kĩ thuật, đôi chân ma thuật với những đường kiến tạo ăn bàn, nhưng không may mắn thay chàng tiền vệ lại ở trong một đội quá nhiều ngôi sao.

Nhìn vào sơ đồ thi đấu của nhà cầm quân đội tuyển Real thì có thể thấy Marco Asensio chỉ là quân cờ mang tính chiến thuật, thay vào khi cần thiết. Trong suốt giải La Liga lần này ngôi sao trẻ mới được 9 lần đá chính tại các trận đấu và hầu hết phải ngồi trên băng ghế dự bị. Tuy nhiên, mỗi lần khi được ra sân anh đều cho thấy kĩ thuật vượt trội của mình.

Đây thực sự là một điều lãng phí với tài năng trẻ tuổi trong khi rất nhiều câu lạc bộ khác đang ao ước sở hữu chân sút này. Theo hợp đồng chuyển nhượng, Marco Asensio chuyển nhượng cho Real Madrid vào tháng 11 năm 2014 với bản hợp đồng ràng buộc 6 năm. Đến năm 2018, chàng tiền vệ chính thức hết hợp đồng và đang chờ một vụ chuyển nhượng mới.

Chelsea chuẩn bị 119 triệu bảng để có được Marco Asensio

Sau khi hợp đồng với Real hết hạn và đội bóng này cũng không có ý định ra hạn hết hợp đồng thì ngay lập tức Chelsea đã nuôi nấng ý định lấy Marco Asensio về đội hình của mình. Nhìn vào Chelsea có thể thấy lối chơi của đội bóng không quá mới mẻ và thiếu những đường kiến tạo mang tính chất ăn bàn. Vì vậy, có Assensio trong tay, chắc chắn lối chơi của đội tuyển sẽ được cải thiện đáng kể.

Để có được cầu thủ này dự kiến Chelsea sẽ phải bỏ ra 119 triệu bảng để giải phóng hợp đồng cho tiền vệ người Tây Ban Nha khỏi Real. Quyết định này càng được tăng cao khi Chelsea vừa chuyển nhượng thành công Alvaro Morata với giá 75 triệu bảng.

Có thể nói chuyển sang Chelsea là một quyết định đúng đắn của tiền vệ người Tây Ban Nha khi không phải ở trong một môi trường quá nhiều áp lực. Tại đây, chắc chắn anh sẽ có nhiều cơ hội thể hiện và nâng cao kĩ năng hơn tại Real. Và Chelsea cũng đạt được ý đồ mà mình mong muốn. Hi vọng thương vụ chuyển nhượng sẽ thành công.

Bình luận