Đó được xem là tin nhắn đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá. Và HLV Conte là người “giúp” Chelsea xác lập kỷ lục này.

Chỉ vì một tin nhắn không cần Diego Costa của vị chiến lược gia người Ý mà Chelsea bị các đội bóng khác ép giá đến thậm tệ. Có lẽ bây giờ, Antonio Conte đã biết được giá trị từng lời nói của mình.

Chelsea ném 50 triệu bảng ra cửa sổ chỉ vì 1 tin nhắn!

80 triệu bảng mới đủ thuyết phục The Blues “nhả” Costa 

Còn nhớ, hồi đầu mùa hè 2017, bất cứ đội bóng nào muốn có được chữ ký của Diego Costa đều bị BLĐ The Blues đập bàn hét giá 80 triệu bảng. Nếu không vì sự níu kéo của đội bóng Tây London với lời hứa trả mức lương 800.000 bảng/tuần, Diego Costa bây giờ đã ở bên Trung Quốc với giá chuyển nhượng lúc đó rơi vào khoảng 75 triệu bảng. Thế nhưng, HLV đội đương kim vô địch Premier League đã biến cầu thủ từ hưởng lương cao nhất thế giới xuống thành thủ rớt giá thảm hại nhất … chỉ vì tin nhắn công khai đuổi cổ khỏi Chelsea.

Tianjin Quanjian – vị đại gia Trung Quốc trước đây nỗ lực có được Costa bao nhiêu thì bây giờ lạnh nhạt bấy nhiêu. Ngay từ đầu, Tianjin Quanjian chấp nhận bỏ ra 75 triệu bảng để có được cầu thủ người Tây Ban Nha chỉ vì tên tuổi của Costa có thế giúp vị đại gia này thu về hàng chục triệu bảng, tạo cú hích thương mại lớn trong lịch sử bóng đá Trung Quốc. Thế nhưng HLV Conte đã một dòng tin xoay chuyển mọi thứ, Diego Costa trở nên “rẻ tiền” hơn bao giờ hết. Đội bóng đến từ Chinese Super League không dại gì đưa cầu thủ bị ghẻ lạnh về, chỉ lỗ chứ không lãi chút nào.

Chelsea ném 50 triệu bảng ra cửa sổ chỉ vì 1 tin nhắn!2

Diego Costa đang bị ghẻ lạnh ở Chelsea

Mới đây nhất, fan hâm mộ The Blues thêm phần thất vọng khi nhà báo Gianluca Di Marzio (tờ Sky Sports) tiết lộ, cho dù Chelsea hạ giá bán Costa xuống còn 50 triệu bảng thì CLB này cũng khó để “tiễn” tiền đạo này theo lời đề nghị của Atletico. Mặc dù rất muốn đưa tiền đạo 28 tuổi này trở thành Madrid nhưng Atletico lại vướng lệnh cấm chuyển nhượng của FIFA. Phải đến tháng 1, Atletico mới có thể quay lại thi đấu. Và điều này đồng nghĩa với việc Chelsea chỉ được bán Costa với giá tối đa 32 triệu – bằng giá mà Atletico bán chân sút gốc Brasil cho Chelsea năm 2014.

Chỉ một dòng tin nhắn ám chỉ muốn đuổi cổ tiền đạo này khỏi Chelsea, Costa rớt giá thảm hại. Các đối tác cũng không mặn mà gì với cầu thủ người Tây Ban Nha bất chấp những nỗ lực cứu vãn tình thế của siêu cò Jorge Mendes.

Vô tình hay hữu ý thì Conte cũng đã đẩy Chelsea rơi vào thế khó, tiến thoái lưỡng nan. Bây giờ Chelsea chỉ có thể sẽ bán lại Diego Costa cho đội bóng thành Madrid Atletico với giá 32 triệu bảng. 1 tin nhắn của HLV người Ý đã khiến cho The Blues mất gần 50 triệu bảng. Đây được xem là tin nhắn đắt giá nhất lịch sử bóng đá.

 

Bình luận