Nếu muốn rời CLB Chelsea, Diego Costa phải chấp nhận 4 điều kiện mà đội bóng chủ quản đưa ra, nếu không thì “Costa  đừng hi vọng đi đâu khác”.

Mối quan hệ giữa Diego Costa và HLV Antonio Conte bắt đầu rạn nứt từ tháng 6 sau khi HLV này nhắn tin thông báo cầu thủ 28 tuổi  không nằm trong kế hoạch mùa giải tới của ông. Bất cứ cầu thủ nào khi nhận được dòng tin như thế từ vị HLV trưởng đều cảm thấy bực mình, và dĩ nhiên, Costa hiểu rằng tương lai của mình tại Chelsea đã không còn nữa. Việc anh ra đi trong nay mai là điều dễ hiểu.

Hoặc Costa đáp ứng 4 ĐIỀU KIỆN hoặc quên chuyện qua thi đấu cho CLB khác3

Tin nhắn làm tan nát mối quan hệ giữa Costa và HLV Conte

Thế nhưng, con đường ra đi của  Costa không hề dễ dàng như anh tưởng. Mọi chuyện càng tệ hơn khi mới đây, Costa tố cáo đội chủ sân Stamford Bridge đã đối xử với anh như một kẻ phạm tội: không cho phép Costa vào phòng thay đồ đội 1, tiếp xúc với cầu thủ đội 1 và yêu cầu anh phải tập cùng đội dự bị.

Tức nước vỡ bờ, Costa đã lên tiếng tố HLV Antonio Conte chính là người đứng sau dàn xếp mọi chuyện, ngăn cản việc The Blues gia hạn hợp đồng với anh hồi tháng Giêng, dẫu cho việc cầu thủ tố CLB là điều cấm kỵ trong bóng đá. Những động thái chống đối sau đó của ngôi sao 28 tuổi này như không quay về Cobham tập luyện (và còn thuê HLV thể lực để tập riêng), chấp nhận bị phạt 2 tuần lương (khoảng 330 nghìn bảng) càng làm cho tình hình khó có thể cứu vãn.

Hoặc Costa đáp ứng 4 ĐIỀU KIỆN hoặc quên chuyện qua thi đấu cho CLB khác

Diego Costa đang ở Brazil

Theo tờ Daily Mail, BLĐ Chelsea đã yêu cầu Diego Costa trở lại tập luyện cùng đội một. Tuy nhiên, cựu cầu thủ của Atletico từ chối trở lại London để chơi bóng. Trước hành động này của Diego Costa, BLĐ The Blues đã đưa ra 4 điều kiện dành cho Costa và yêu cầu anh phải thực hiện trước khi muốn chuyển tới một đội bóng mới.

4 điều kiện mà đội chủ sân Stamford Bridge buộc Diego Costa phải thực hiện nếu muốn sang thi đấu cho CLB khác:

  1. Costa phải trở lại trung tâm huấn luyện Cobham
  2. Costa phải trở lại tập luyện
  3. Costa phải chứng tỏ được thể trạng
  4. Costa phải cạnh tranh một suất đá chính ở đội một

Lên tiếng phủ nhận về vụ Diego Costa cáo buộc đội bóng chủ quản ép anh phải tập luyện với đội dự bị, Chelsea khẳng định sẽ tiếp tục phạt cho đến khi cầu thủ này chịu chấp nhận những điều kiện trên.

Về phía Costa, anh cho biết: “Tôi sẽ đợi đến khi Chelsea cho tôi được tự do. Tại sao họ không để tôi ra đi nếu họ không cần tôi nữa. Tôi muốn trở lại Atletico. Tôi đã nói với giám đốc Chelsea Marina Granovskaia. Nếu HLV không cần tôi, hãy để tôi tới Atletico”.

2Hoặc Costa đáp ứng 4 ĐIỀU KIỆN hoặc quên chuyện qua thi đấu cho CLB khác2

Chelsea lo ngại Costalàm “dạy sóng” ở phòng thay đồ 

Hiện tại, dường như cầu thủ này không có ý định quay lại với chủ sân Stamford Bridge. Ban lãnh đạo The Blues đang lo sợ hành động chống đối của cầu thủ 28 tuổi có thể gây ảnh hưởng xấu đến phòng thay đồ của Chelsea. Cầu thủ người Tây Ban Nha có mối quan hệ thân thiết với một số cầu thủ quan trọng như Willian, David Luiz và một số đồng đội người Tây Ban Nha bao gồm Cesc Fabregas.

 

Bình luận