Hockey hay còn gọi là khúc côn cầu đây là một môn thể thao mới xuất hiện cách đây vài năm không lâu trở lại đây. Trong đó khi chơi hockey hai đội thi đấu với nhau bằng cách điều khiển một quả bóng hay một đĩa tròn và cứng, còn được gọi là khúc côn cầu, vào trong lưới hay khung thành của đội kia. Cả hai đội bóng di chuyển trên sân tuyết và di chuyển bóng bằng gậy dài.

Hockey nổi tiếng thế giới

Hầu hết, ai cũng biết là khi chơi một môn thể thao nào đó chắc hẳn bạn sẽ không tránh khỏi việc chấn thương khi chơi. Hockey cũng vậy, đôi lúc nó là một chấn thương rất mạnh và có thể làm tổn thương đến cơ thể bạn rất nhiều. nếu khi bạn chấn thương mạnh như vậy nhiều khi có nhiều vận động viên phải từ bỏ chơi hockey vì chấn thương mang lại. Vậy các chấn thương mà các vận động viên thường gặp đó là gì? Có nhiều người cho rằng hockey là một thể thao bạo lực nhất trong các môn thể thao khác hiện nay.  Được xem là môn thể thao “bạo lực” nhưng hockey thu hút số lượng người xem rất đông. Không chỉ vì có những điểm tương đồng với bóng đá mà nó còn kết hợp cả sự gay cấn và những pha va chạm nảy lửa của môn bóng bầu dục đã khiến môn thể thao “mạo hiểm” này đáng xem hơn bao giờ hết.

Chấn thương khi chơi hockey

Chắc ai cũng đã nghe qua một cái tên tuổi trong hockey đó là cầu thủ Clint Malarchuk. Năm 1989, cầu thủ Clint Malarchuk của đội Buffalo bị dính một chấn thương được coi là một trong những chấn thương đáng sợ nhất của làng khúc côn cầu khi bị giày trượt của đối thủ rạch một vết trên cổ, khiến Clint gục xuống sân và máu chảy lênh láng. Tiếp đó là chấn thương tương tự như của Clint Malarchuk, cầu thủ Richard Zednik của đội Florida Panthers khiến tất cả đồng đội của mình hoảng loạn khi chứng kiến máu của anh chảy rất nhiều trên sân. Đó hầu như là những chấn thương rất nặng trong lịch sử của hockey. Ngoài ra còn nhiều chấn thương khác ảnh hưởng như chấn thương mắt, mặt, cổ, chân, …mỗi vết thương có thể nói có thể gần mất cả mạng sống của mình.

Là một vận động viên hockey, thì bạn không chỉ tập luyện tốt để thi đấu. Ngoài ra bạn phải chuẩn bị cho mình một tâm lý phải vững vàng mới có thể vượt qua một nỗi ám ảnh khi bị chấn thương. Chấn thương là một điều mà không ai muốn cả, bởi lẽ khi chấn thương có thể ảnh hưởng tới các cơ thể và thậm chí là sẽ để lại sẹo cho bạn sau này. Nặng hơn thì bạn có thể bị tàn phế về sau.

Bình luận