Đúng như phần đông người dự đoán với một năm thành công ngoài mong đợi với phong độ ấn tượng của mình Cris Ronaldo đã được trao danh hiệu cầu thủ hay nhất năm 2016 và anh cũng là người đầu tiên thâu tóm cả 3 danh hiệu cao quý. 

Chiến thắng hoàn toàn xứng đáng dành cho Cristiano Ronaldo.

Có thể nói việc siêu sao người Bồ Đào Nha bước lên đỉnh vinh quang cùng hàng loạt những danh hiệu cao quý trong năm 2016 không có gì quá bất ngờ mặc dù đối thủ của anh trong cuộc đua năm nay là 2 ngôi sao sáng khác là Lionel MessiAntoine Griezmann

Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA 2016 vinh danh Cristiano Ronaldo 01

Chiến thắng này có thể nói là hoàn toàn xứng đáng bởi cho dù đã bước sang tuổi 31 nhưng với đức tính cần cù, chăm chỉ luyện tập và không ngừng nỗ lực của mình đã đưa anh lên đỉnh cao nhất của bóng đá. Kết thúc mùa giải 2015 /2016 với chức vô địch Champions League trở thành chân sút số 1 với 16 bàn. Thành công nối tiếp thành công và chỉ 2 tháng sau đó siêu sao người Bồ Đào Nha lại giúp ĐTQG của mình lên ngôi vô địch EURO 2016 tại Pháp.

Không chỉ dừng lại ở đó khi mùa giải mới 2016/2017 còn chưa kết thúc, Ronaldo tiếp tục thi đấu ấn tượng để đưa CLB Real đoạt được Siêu Cúp châu Âu 2016. Khi năm 2016 chuẩn bị khép lại lại là siêu sao này tỏa sáng khi cùng  Real vô địch FIFA Club World Cup,  trong giải đấu này Cris Ronaldo ăm trọn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất và vua phá lưới. Trong năm 2016 anh và đội bóng của mình đã giành được 4 chức vô địch lớn trong đó đều có dấu ấn lớn của Cris Ronaldo.

Ronaldo tạo nên kì tích lần đầu tiên xuất hiện

Lần đầu tiên có 1 cầu thể đoạt 3 danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá trong một năm đó chính la quả bóng vàng Ballon d’Or, danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của UEFA và Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA. Đây là một kì tích chưa từng xuất hiện nhưng đó là phần thường của sự xuất sắc vượt trội trong năm qua của Ronaldo, cũng do 1 phần may mắn nên 3 danh hiệu cao quý này mới có cơ hội xuất hiện cùng 1 người trong 1 năm. Và với thành tích ấn tượng của năm nay Ronaldo cũng đã đuổi kịp được Lionel messi về số lần đoạt các phần thưởng cao quý. Đó là 4 Quả bóng vàng (2 Quả bóng vàng Ballon d’Or + 2 Quả bóng vàng FIFA), 2 danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của UEFA và 2 danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA.

Với phong độ hiện tại của mình chúng tôi tin chắc rằng Cristiano Ronaldo còn vươn cao vươn xa hơn nữa, đạt các danh hiệu cao quý khác và ghi tên mình vào lịch sử bóng đá thế giới.

Bình luận