Môn bóng đá là một môn thể thao được nhiều người yêu thích trên toàn thế giới. Bên cạnh tên tuổi của các huấn luyện viên thì để làm nên chiến thắng của một đội bóng phải không thể không tính đến công sức của các cầu thủ tài năng. Trong giới bóng đá thì cầu thủ Messi được mệnh danh là cầu thủ giỏi nhất trên thế giới hiện nay. Đi đâu ta cũng có thể thấy hình ảnh của vị cầu thủ này xuất hiện trên các tấm bìa quảng cáo, tấm áp phích, các của hàng thời trang bóng đá … có như vậy chúng ta mới hiểu hết được tầm ảnh hưởng của cầu thủ này lớn như thế nào.

Cầu thủ Messi về ngoại hình không có mấy gì đáng chú ý thậm chí vào thời gian đầu người ta còn hoài nghi về tài năng của anh khi các chỉ tiêu về thể lực anh đều yếu hơn so với tiêu chuẩn mà ban huấn luyện đưa ra. Chúng ta đều biết rằng chiều cao trung bình của một cầu thủ ở châu Âu phải cao trên một mét tám, lợi thế chiều cao là một điểm vô cùng hữu ích trên sân cỏ để giúp các cầu thủ có thể tận dụng các pha đánh đầu để ghi bàn vào lưới đối thủ.

Âý vậy mà cầu thủ Messi của chúng ta lại chỉ sở hữu một chiều cao khiêm tốn là một mét bảy. Đây quả thật là một chiều cao quá không đạt yêu cầu. Chiều cao này sẽ khiến cho cầu thủ của chúng ta hạn chế mất tầm nhìn, không thể quan sát đối phương cùng đường đi của trái bóng như thế nào để có thể tạo ra các cơ hội ghi bàn vào lưới đối thủ.

Hạn chế về mặt chiều cao nhưng những gì còn lại của cầu thủ Messi đều đạt ngoài mức tiêu chuẩn dự kiến của ban huấn luyện khiến ai cũng phải hô lên đầy ngạc nhiên và vui mừng. Những tưởng rằng với chiều cao khiêm tốn như vậy thì chàng cầu thủ của chúng ta sẽ tự ti nhưng không anh đã mạnh mẽ vượt lên trên tất cả cố gắng tập luyện để tạo nên  những thành công như ngày hôm nay anh có. Chàng cầu thủ của chúng ta đã xuất sắc ghi tên mình trở thành cầu thủ giỏi nhất trên thế giới hiện nay.

Anh hiện đang chơi cho một câu lạc bộ bóng đá vô cùng nổi tiếng ở châu Âu với mức lương vô cùng lớn đủ để mọi người dân trên thế giới này mơ ước có được. Tuy nhiên trái ngược với sự nổi tiếng chàng cầu thủ này rất hiền lành và thân thiện đối với những người hâm mộ của mình. Ai cũng tưởng sự nổi tiếng thành đạt khiến anh kiêu căng nhưng họ đã lầm và bất ngờ trước những hành động dù nhỏ nhất của anh. Anh quả là một cầu thủ vừa giỏi vừa đáng yêu.

Bình luận