Hideki Matsui là người đập bóng bằng tay trái và ném bóng bằng tay phải. Là một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp ở Nhật Bản.Matsui là cầu thủ bóng chày thành công tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Anh giành nhiều giải thưởng danh giá như: Central League Nhật Bản và giải cầu thủ xuất sắc nhất World Series tại Mỹ. Ngày 28/07/2013, Matsui có một hợp đồng liên minh với New York Yankees  trong một ngày và ngừng sự nghiệp bóng chày như một thành viên Yankees.

Ngay từ thời trung học anh đã tham gia các giải đấu và đạt thành tích đáng ghi nhận. Sau khi tốt nghiệp trung học, Matsui đã nhận bản hợp đồng với Yomiuri Giants và chính thức mang áo số 55 và bắt đầu sự nghiệp bóng chày đỉnh cao của mình.

Matsui Hideki ngôi sao bóng chày Nhật

Tài năng thực thụ của Hideki Matsui đã được công nhận trên toàn thế giới

Anh tham gia thi đấu và giành nhiều chiến thắng cho đội bóng tại giải bóng chày chuyên nghiệp Nippon của Nhật Bản suốt 10 năm.

2003 anh gia nhập New York Yankees tại MLB liên tục 7 năm. Sau đó trở thành cầu thủ tự do sau khi kết thúc hợp đồng, anh cũng đã từng thi đấu cho đội hình của Los Angeles Anaheim, Oakland Athletics, Bay Rays Tampa.

2005 là năm thi đấu đỉnh cao trong sự nghiệp của anh. Hideki Matsui lập kỉ lục với batting 0.305 và 116 RBls trong giải bóng chày chuyên nghiệp.

Là một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp, anh xứng đáng là niềm tự hào của người Nhật và là tấm gương cho các cầu thủ trẻ trên khắp nước Nhật. Hideki Matsui vinh dự nhận giải thưởng danh dự của thủ tướng Nhật Bản, đây là giải thưởng cao quý nhất dành cho công dân Nhật .

Bình luận