Từ trước tới nay, cầu thủ Bale được coi là ngôi sao bóng đá ở Xứ Wales nhưng hiện tại đang trở thành một người thừa ở đội tuyển Real Madrid so với những cầu thủ trẻ khác. Tại sao “số phận” lại xoay vần đối với cầu thủ này đến thế.

Tính đến thời điểm hiện tại, ở sân Bernabeu, cầu thủ Bale này đã không còn được huấn luyện viên trưởng là Zinedine Zidane ưu ái nhiều như những cầu thủ như Asensio, Vazquez. Điều này được nhận thấy rõ nét nhất trong thời gian vắng bóng của cầu thủ này trên các sân.

Nhiều người hâm mộ nghĩ rằng cầu thủ này bị trấn thương hay bận việc gia đình nhưng trên thực tế dù không bị trấn thương, cầu thủ được coi là ngôi sao của Xứ Wales này cũng chỉ có duy nhất được một lần tham gia ở 4 trận gần nhất.

Vào trận duy nhất được tham gia đó, cầu thủ Bale cũng đã bị huấn luyện viên triệu hồi ngay lập tức ở phút thứ 73 khi không đóng góp được gì nhiều vào kết quả chung cuộc 5 – 3.

Sự thờ ơ của huấn luyện viên đối với cầu thủ này còn thể hiện khá rõ ở việc cầu thủ Cristiano Ronaldo vắng mặt thì Bale cũng không được vào sân thi đấu. Thay vào đó, huấn luyện viên Zidane đã đặt nhiều niềm tin vào cầu thủ trẻ là Marco Asensio.

Trước đây, Bale cò được chiếm vị trí đá chính nhưng đến bây giờ vị trí này đã phải trao lại cho Lucas Vazquez một cách không thương tiếc.

Trên thực tế, phong độ của Bale cũng giảm sút đi rõ rệt vì so với các cầu thủ khác trên sân như Asensio và Vazquez có kỹ năng phối hợp khá nhịp nhàng thì Bale lại quá lỗi thời trong cách thi đấu. Mặt khác, hai cầu thủ trẻ này cũng có kỹ năng dứt điểm bóng và thể lực tất nhiên cũng hoàn toàn hơn hẳn Bale trên sân cỏ.

Chính vì thời gian thi đấu của Bale ở đội tuyển Real Madrid ngày càng ít đi nên cầu thủ này đang trở thành người thừa và một gánh nặng không nhỏ về tài chính cho cầu thủ này. Cụ thể, đội bóng đá nổi tiếng này vẫn phải trả hàng chục triệu đô la cho Bale vào mỗi mùa giải bởi Bale được coi là ngôi sao bóng đá có giá kỷ lục thế giới vào năm 2013.

Từ giờ đến hết hè, nếu tình hình không thể cải thiện hơn được nữa, đội tuyển này sẽ buộc phải bán cầu thủ Bale nổi tiếng ngay trong mùa hè tới cho Tottenham. Thay vào đó, đội tuyển Real cũng sẽ mua lại Harry Kane.

Theo đó, ngôi sao bóng đá Xứ Wales này sẽ chính thức trở thành một món hàng để mang ra trao đổi, mua bán giữa các đội tuyển mặc dù từng là cầu thủ rất khó mời mọc trước đây.

Bình luận