Francois Flores bất ngờ nhận lời đề nghị giao đấu của võ sư Đoàn Bảo Châu. Đoàn Bảo Châu mong muốn võ sư Francois Flores có chuyến viếng thăm Việt Nam và có một cuộc giao lưu tinh hoa võ thuật trên tinh thần thân ái và thượng võ. Sau 2 ngày nhận được lời mời võ sư người Canada đã đồng ý đến Hà Nội.

Hai bên cũng tiến hành các điều kiện thi đấu và thống nhất đây là một cuộc thi đấu mang danh nghĩa cá nhân. Cao thủ Vịnh Xuân đã liên hệ với Tổng thư ký Hội Võ thuật Hà Nội và nhận lời hứa không can thiệp vào trận đấu này. Thời gian giao đấu và địa điểm vẫn chưa được công bố.

cao thủ võ thuật

Cuộc thi đấu giao lưu giữa 2 cao thủ võ thuật

Võ sư Đoàn Bảo Châu ngoài đam mê võ thuật còn có sở thích viết lách và chụp ảnh. Niềm đam mê võ thuật của ông đã và đang được ghi nhận. Cuộc giao đấu sắp tới đã được ông chuẩn bị và tập luyện cẩn thận . Còn về phía cao thủ Nam Anh Vịnh Xuân Flores được biết ông sở hữu Chu Sa đai đệ tứ đẳng và là cao đồ của đại sư Nam Anh. Ông số ở Canada nay đã 34 tuổi đã từng đến Việt Nam vài lần để giao lưu võ thuật và kiểm nghiệm khả năng giao đấu. Flores được miêu tả khá là khiêm tốn, hiếu học là người học võ chân chính. Anh đã đứng lên bảo vệ võ thuật truyền thống và bảo tồn tinh hoa võ thuật. Đối thủ Flores muốn thi đấu là cao thủ Vịnh Xuân Từ Hiểu Đông đã từng hạ gục Ngụy Lôi võ sư Thái Cực Quyền trong 10 giây nhưng đã không thành.

Trận giao đấu sắp tới hi vọng 2 bên sẽ có cuộc thi đấu hay trên tinh thần giao lưu học hỏi và phát triển võ thuật truyền thống.

 

Bình luận