Có thể bạn chưa biết câu chuyện của Advanced Warfare bắt đầu với hai người lính của bạn thân của nhau, Jack Mitchell và Will Irons cùng tham gia một chiến dịch tại Seoul vào năm 2054. Trong chiến dịch, Will vì hoàn thành nhiệm vụ nên đã hy sinh, còn Jack thì mất đi cánh tay trái của mình.

Call of Duty vẫn thu hút nhiều người chơi

Cơ hội tưởng chừng đã chấm dứt, thế nhưng Jonathan Irons, cha của Will và cũng là CEO tập đoàn quân sự lớn nhất thế giới mang tên Atlas đã đưa Jack “về với đội của ông”, làm cho anh ta một cánh tay máy và biến Jack trở thành một trong những chiến binh siêu việt nhất của tập đoàn, góp công lớn trong việc truy quét và tiêu diệt mạng lưới khủng bố KVA, cũng như kẻ đầu sỏ có biệt danh Hades sau khi hắn cùng đồng bọn phá hủy nhiều nhà máy điện hạt nhân ở nhiều thành phố lớn trên thế giới.

Dĩ nhiên là Hades được dành cho những chiến binh của Atlas “xử đẹp”, thế nhưng liệu câu chuyện của Advanced Warfare đã chấm dứt tại đây, khi cuồng vọng quyền lực đã và đang dần nuốt chửng Jonathan Irons, nhất là từ sau cái chết của con trai hắn?

Thời gian qua, game không chỉ lột xác về mặt nội dung, mà ngay cả lối chơi của game cũng thay đổi hoàn toàn với những món đồ chơi cao cấp mà Sledgehammer trang bị cho những chiến binh trong game. Đầu tiên phải kể tới bộ giáp Exosuit. Đương nhiên ở những năm 2050, thành tựu công nghệ của loài người vẫn chưa thể cao tới mức tạo ra những Iron Man trong bộ truyện tranh cùng tên hay Prophet thần thánh của Crysis series. Tuy nhiên những gì mà bộ khung giáp được phát triển riêng vì mục đích quân sự này đem lại cũng cực kỳ đáng nể.

Game đã thay đổi hoàn toàn với những món đồ chơi cao cấp

Bên cạnh việc nâng cao sức bền, độ dẻo dai của người lính, thì Exosuit còn được chia thành hai dạng với rất nhiều những kỹ năng riêng cho phép người chơi có được lợi thế lớn trên chiến trận. Trong phần chơi đơn, ở dạng Assault, người chơi trở thành một chiến binh mạnh mẽ, với những khả năng như double jump, stim hay overcharge, một dạng “bullet time” giúp game thủ ngắm bắn nhanh và chính xác hơn, trong khi đó Specialist thì biến Jack Mitchell trở thành một người hỗ trợ cứng cựa với khả năng tàng hình hay tự động bật lá chắn được tích hợp ở cánh tay giả của anh

Tuy những thay đổi trong lối chơi của Advanced Warfare là cần thiết và được đánh giá rất cao bởi giới chuyên môn, thế nhưng vẫn phảng phất đâu đó cái “chất” mà Advanced Warfare đã đi vay mượn từ nhiều sản phẩm khác như Titanfall với hệ thống Exosuit, Ghost Recon Future Soldier với hệ thống tàng hình và đánh dấu đối thủ trên bản đồ.

Bình luận