Real Madrid từ lâu đã theo đuổi thủ thành De Gea của MU, còn nhớ 2 mùa trước De Gea suýt nữa đã thành người của Real nếu như máy fax không bị lỗi khi gửi bản hợp đồng chuyển nhượng đến liên đoàn FIFA muộn. Lần này chủ tịch Perez nhiều khả năng sẽ có được De Gea nhờ sự hợp tác giữa hai siêu cò Mendes và Mika Mlakar.

Hiện nay, người trấn giữ khung thành cho Real Madrid là Keylor Navas, anh cũng là một thủ môn đẳng cấp thế giới với những pha phản xạ xuất thần. Còn nhớ trong trận đấu với Bayern Munich lượt về bán kết Champions League trên sân nhà. Navas đã có 8 pha cản phá xuất thần để từ chối bàn thắng cho các cầu thủ Bayern.

Navas xuất sắc là vậy nhưng chủ tịch Perez chưa bao giờ thôi thèm muốn có được De Gea. Cùng tiềm hiểu một số nguyên nhân khiến chủ tịch Real kết thủ thành này đến vậy.

Đầu tiên, phải kể đến nơi sinh ra và lớn lên của thủ thành này. Sinh ra và lới lên ở ngay thủ đô Madrid của Tây Ban Nha.

Thứ hai, De Gea đang là một trong những thủ thành xuất sắc nhất thế giới hiện tại. Mùa giải này anh giành cú đúp cầu thủ xuất sắc nhất MU và đang cạnh tranh giải thưởng thủ thành xuất sắc nhất ngoại hạng. Anh đã có 17 trận giữ sạch lưới ở mùa này.

Thứ ba, So với Navas thì De Gea có giá trị về mặt hình ảnh thương mai cao hơn nhiều. Real là đội bóng chuyên mua những cầu thủ vừa có giá trị chuyên môn vừa có giá trị về mặt hình ảnh. De Gea đáp ứng đầy đủ cả hai yêu cầu đó

Thứ tư, nếu De Gea về Real thì quân số của Real được góp mặt trên tuyển Tây Ban Nha sẽ nhiều hơn Barca. Đó là điều mà cả đất nước Tây Ban Nha muốn ( trừ người Catalan), yếu tố này xuất phát từ mối bất đồng chính trị giữa xứ Catalan và chính quyền Madrid.

Real rất mong muốn có được De Gea nhưng MU chắc chắn không dễ nhả người. Vậy, làm sao để Real có được sự phục vụ của thủ thành này. Nhiều khả năng chủ tịch Perez của Real sẽ nhờ đến siêu cò Mendes của De Gear ra tay.

Real đưa ra phương án đề xuất siêu cò Mendes sẽ hợp tác với siêu cò Mika Mlakar của thủ thành Jan Oblak – người đang thi đấu cho Atletico. Sự hợp tác này sẽ diễn ra như sau. Real Madrid có được De Gea, MU có được thủ thành Oblack từ Atletico trích ra từ số tiề bán De Gea, và lúc đó MU sẽ có được thủ thành chất lượng cùng với số tiền lớn. Về phía Atletico họ sẽ có được khoản tiền không nhỏ khi bán Oblack cho MU.Đối với Atletico thủ môn chưa bao giờ là vấn đề. Họ có khả năng tìm kiếm, đào tạo nên những thủ môn tài giỏi cho bóng đá thế giới, De Gea, Cutois… đều xuất phát từ Atletico.

Nếu thương vụ này thành công, đó sẽ là màn chuyển nhượng ngoạn mục và đem lại sự hài lòng cho cả 3 bên.

Theo dõi hellobongda để cập nhật các thông tin chi tết và sớm nhất!

Bài viết thuộc chuyên mục bóng đá thế giới

Bình luận