Bóng bàn được xem là một thể thao đòi hỏi người chơi phải có những ưu điểm riêng để có thể chơi được. các vận động viên chơi bóng bàn đòi hỏi phải có sự khéo léo trong cách giao bóng cho đối thủ bên mình. Cùng tìm hiểu một số thủ thuật giao bóng trong môn thể thao bóng bàn.

  1. Thử với cú giao bóng và trả bóng ngay từ sớm

Giao bóng sớm nhất – tốt nhất

Khi trận đấu vừa mới bắt đầu, bạn nên thử các cú bóng khác nhau của bạn khi chơi với đối thủ. Trong bóng bàn đòi hỏi bạn nên giao bóng dài và giao bóng ngắn. Hơn hết, bạn phải thường xuyên giao bóng có độ xoáy lên để cho đối thủ khó có thể kiểm soát được bóng của mình đi như thế nào. Đừng chờ đợi cho đến khi trận đấu gần hết để tìm ra những thứ này – lúc đó thường là đã quá muộn. Hãy cố gắng để có được một nhận định tốt về những điều này từ sớm.

  1. Cú giao bóng xoáy ngang ngoặt ra xa

Khi chơi bóng bàn, các vận động viên thường sẽ vạch ra cho mình một con đường chiến thuật mới khi chơi, nhưng có thể ghi điểm về mình và giành chiến thắng. Một cú giao bóng trái tay xoáy ngang sẽ có hiệu quả hơn khi đánh về phía thuận tay của đối thủ, trong khi cú giao bóng lắc thuận tay lại có hiệu quả hơn khi đánh về phía trái tay của đối thủ. Sở dĩ như vậy là do góc vợt cần thiết để đánh trả lại các đường bóng xoáy ngang này là ít tự nhiên khi thực hiện theo hướng này. Điều này không có nghĩa là luôn luôn giao những cú giao bóng này đến các bên ít thoải mái của đối phương, mà chỉ nói chung là nên giao bóng về phía đó nhiều hơn. Mỗi đối thủ là khác nhau, vì vậy hãy tìm ra sự kết hợp cho từng đối thủ và xem những gì sẽ xảy ra.

3. Giao bóng lắc thuận tay

Chiến thuật giao bóng lắc thuận tay

Trong bóng bàn thật sự có rất nhiều kiểu giao bóng khác nhau. cái cốt là bạn có tìm hiểu và học hỏi nó không là chuyện. Ngoài 2 cách giao bóng trong bóng chày kia ra, giao bóng lắc thuận tay cũng là một cách hay giúp bạn ghi điểm. Đây là kiểu giao bóng mà cầu thủ (thường giao từ góc trái tay) giao bóng với mặt thuận tay của anh ta, đầu vợt chúc xuống dưới. Với động tác này, người chơi có thể làm cho vợt tiếp xúc với bóng với tốc độ rất nhanh, và thay đổi hướng của vợt thông qua sự tiếp xúc theo chuyển động nửa vòng tròn. Sự thay đổi hướng tạo sự đánh lừa, trong khi khả năng tăng tốc độ cực nhanh cho vợt có nghĩa là tạo ra độ xoáy cực cao.

Bình luận