Việc dò nhà địch trong AoE 2 được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất, và có thể quyết định đến chiến thắng của người chơi. Vì khi tìm được nhà đối thủ, bạn sẽ dễ dàng đánh phủ đầu để chiếm được ưu thế.

“Biết người biết ta,trăm trận trăm thắng” đó là quy luật khi chơi game đế chế. Nếu bạn dò được nhà đối thủ trước thì bạn sẽ có lợi thế khi biết được đối thủ đang làm những gì, có quân hay kinh tế ra sao.

ngựa dò đường

Chơi game đế chế là phải biết đối phương làm gì để đánh phủ đầu

Có khá nhiều game thủ khi sử dụng ngựa dò thường chạy theo hướng đối diện nhà mình (tức là chạy dọc cánh), cách này được đánh giá là khá chắc ăn, dò được nhà thì tha hồ chọc dân bạn, tuy nhiên nếu không tìm được nhà đội bạn ngay lập tức sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái phân vân không biết sẽ chạy tiếp sang  cánh nào , vì thế cách chạy dọc hướng đối diện xem ra hiệu quả chỉ mang tính tương đối.

Cách thứ 2 là chạy vòng ra góc, cách này ưu điểm là bạn sẽ dễ dàng dò được một số mỏ quả, mỏ hươu hay bầy voi để nâng thực, tuy nhiên nhược điểm là nếu nhà địch ở cách xa nhà bạn, trong khi bạn vẫn còn loanh quanh luẩn quẩn với chú ngựa dò của mình thì hãy cẩn thận vì có thể có 2,3 chú lạc đà hoặc cung R của đối thủ đã lao sang tỉa dân của nhà bạn rồi đấy!

ngựa dò đường

Mạo hiểm và thành công sẽ đi cùng nhau nếu bạn biết cách

Cách thứ 3 bạn chạy ra theo  biên , đây cũng là một phương pháp tương đối nhưng ít khi được dùng, đối với cách này nếu may mắn bạn có thể quét được 1 số hình ảnh ít ỏi của các nhà đối phương qua đó dễ dàng để tấn công còn nếu xui xẻo thì phải mất công chạy dò lại một lần nữa.

 

Bình luận