Hiện nay, hình thức xuất ngoại thi đấu của các vận động viên bóng chuyền nữ ngày càng trở nên phổ biến ở khu vực châu Á. Đa số các vận động viên sẽ được mời đi đánh thuê, các vận động viên này phần lớn là các ngôi sao lớn trong nền bóng chuyền của mỗi quốc gia.

Vận động viên nổi bật xuất ngoại ở mùa giải mới có thể kể đến cái tên Zhu Ting. Cô gái này là thành viên của đội tuyển quốc gia Trung Quốc từ năm 2013. Mặc dù cô chỉ khoác áo đội tuyển quốc gia Trung Quốc 4 năm nhung đã có được bộ sưu tập thành tích đồ sộ.Những thành tích mà cô đạt được là HCB World Championship 2014, HCV World Cup 2015, HCV Olympic 2016… Năm 2017, cô gái này giành cú đúp giải thưởng do tạp chí thể thao lớn nhất Trung Quốc bình chọn là vận động viên nữ xuất sắc nhất năm và Nhân vật thể thao có tầm ảnh hưởng nhất năm. Vào tháng 10 nà cô sẽ trở lại Vakifbank để chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Zhu Ting- là thành viên của đội tuyển quốc gia Trung Quốc

Tiếp theo đó chính là Nootsara Tomkom là một trong những  chuyền hai xuất sắc của làng bóng chuyền Châu Âu và thế giới trong nhiều năm qua. Cô gái này đã chính thức khoác lên mình màu áo của Fenerbahce trong mùa giải 2016-2017. Cùng Fenerbahce thi đấu xuất sắc ở mùa giải đầu tiên, tháng 10 này cô sẽ tiếp tục khoác áo CLB này ở giải vô địch quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.

Kim Yeon Koung sớm đã khẳng định khả năng chuyên môn trong nước khi mới 19-20 tuổi. Cô gái này được CLB JT Marvelous của Nhật mới sang thi đấu trong hai mùa 2009-2010 và 2010-2011. Ở mùa giải 2017-2018 chủ công lẫy lừng của bóng chuyền châu Á bất ngờ chia tay CLB Fenerđể đầu quân cho CLB Thượng Hải tại giải vô địch quốc gia Trung Quốc.

Ngoài ra,Libero Piyanut Pannoy của Supreme Chonburi sẽ thi đấu thi đấu trong màu áo Altay (Kazakhstan). Theo như dự kiến, libero này sẽ trở lại Supreme để thi đấu cup CLB thế giới vào năm tới.Chủ công Trần Thị Thanh Thúy của Việt Nam và chủ công Valdez của Philippines cũng sẽ khoác áo CLB Attack Line thi đấu giải VĐQG của Đài Loan vào tháng 10 tới đây.

Libero Piyanut Pannoy của Supreme Chonburi

Có thể nói, hình thức xuất ngoại thi đấu thuê cho các câu lạc bộ nước ngoài đang là hình thức được khá nhiều các vận động viên lựa chọn. Họ vừa có cơ hội thi đấu trong nước vừa có thể phát triển khả năng qua việc thi đấu ở một đấu trường mới, một đấu trường lớn hơn. Chúc cho các cô gái này ngày càng thi đấu tốt hơn nữa trong thời gian sắp tới nhé!

Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.

Bình luận