Đoàn Văn Hậu mới đây lại bị chấn thương, điều này lại 1 lần nữa làm gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ hụt hơi của ĐT U23 Việt Nam trước thềm AFF Cup 2018. Họ còn đủ sức để có thể tạo nên 1 mùa giải hấp dẫn?

U23 Viet Nam

Khi các cầu thủ trẻ của U23 Việt Nam dần hết pin

Đoàn Văn Hậu trước khi lên máy bay sang Hàn Quốc, anh dừng buổi tập đối kháng cùng cả đội với cái đầu gối được băng bó kỹ. Tình hình chấn thương chưa được xác định nhưng cả HLV Park Hang Seo lẫn NHM Việt Nam đều bày tỏ sự lo lắng.

Nếu như Đoàn Văn Hậu,  nói dại ĐT Việt Nam sẽ gãy cả đôi cánh khi anh không có được thể trạng tốt nhất tại AFF Cup 2018.

Mặt khác, chấn thương của Xuân Mạnh và Văn Thanh vốn đã khiến HLV Park Hang Seo lo lắng tìm lời giải cho vị trí hậu vệ phải. Giờ thì Đoàn Văn Hậu, anh cũng bị đau, anh cầu thủ được đánh giá có suất trên tuyển cho vị trí hậu vệ trái. Tất cả những chấn thương này đến bởi quá trình thi đấu dày đặc suốt từ đầu năm của các cầu thủ trẻ.

U23 Việt Nam bước vào VCK U23 châu Á sau SEA Games 29, với toàn bộ các trận đấu ở vòng loại trực tiếp đều phải đá hiệp phụ. Tiếp đó là ASIAD 2018 khi đi đến những ngày cuối cùng.

Căng sức trên nhiều đấu trường cũng như di chuyển liên miên là các cầu thủ có dấu hiệu hụt hơi đó là hệ quả của quá trình thi đấu dài ngày.

U23 Viet Nam

Rủi ro từ  các cầu thủ U23 Việt Nam

Trước thềm AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo khẳng định ông sẽ xây dựng đội tuyển dự giải dựa trên bộ khung là các cầu thủ U23 Việt Nam.  Thầy Park không nói suông vì danh sách triệu tập chuẩn bị cho giải đấu thể hiện rõ khi có đến 16/30 tuyển thủ ở độ tuổi U23, đó là chưa tính đến 3 cầu thủ quá tuổi đã lên tuyển Olympic Việt Nam trước đó là Văn Quyết, Anh Đức và Hùng Dũng.

Tất nhiên đều có lý do để thầy Park xây dựng nên nòng cốt từ các cầu thủ U23 Việt Nam và HLV Park Hang Seo sẽ không mất nhiều công để dựng bài cho đội tuyển. Các cầu thủ sẽ được rèn giũa thêm về kỹ, chiến thuật cũng như sức bền.

Vấn đề của sau một năm chinh chiến liên tục là khi nhiều cầu thủ U23 Việt Nam có dấu hiệu xuống sức, toan tính của thầy Park mang nhiều tính rủi ro. Độ bền thể lực của các cầu thủ là 1 trong những yếu tố chính làm nên thành công của thầy trò HLV Park Hang Seo giờ đang bị thách thức nghiêm trọng.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận