Bơi là một trong những môn thể thao được nhiều người lựa chọn hiện nay. Không chỉ có những người trẻ tuổi mà ngay cả những trẻ em cũng được học bơi ngay từ nhỏ. Học bơi thật sự rất có ích cho cơ thể của chúng ta. Một trong những yếu tố bạn phải nắm được khi tập bơi đó là bạn phải tập hít, thở dưới nước, nín thở lâu ở phía dưới mặt nước, hơn cả là bạn phải nổi được trên mặt nước.

  1. Hít, thở dưới nước

Cách hít thở dưới nước

Cách hít thở dưới nước hoàn toàn khác so với ở trên bờ rất nhiều. Hít, thở dưới nước bạn phải luyện tập một cách thuần thục nhất có thể. Nếu không có huấn luyện viên, bạn hãy nắm tay vào thành bể hoặc chống vào gối, gập người lại, mặt úp xuống nước thổi hết không khí ra thành bong bóng trong nước. Sau đó, bạn hãy ngẩng đầu lên khỏi mặt nước hoặc nghiêng đầu qua một bên, há miệng hít vào bằng miệng và mũi. Lưu ý bạn hãy nên hít vào bằng miệng để tránh nước vào mũi gây sặc.

2. Nín thở lâu ở phía dưới mặt nước

Đối với những người học bơi, bạn phải tập nín thở dưới nước sao có thể ở dưới nước một cách tốt nhất. động tác này rất quan trọng, bạn phải luyện tập sao cho có thể ở dưới nước càng lâu càng tốt, ít nhất từ 10 đến 20 giây.Đơn giản hơn: Bạn hãy nắm tay vào thành bể, hụp xuống nước, thổi bong bóng ra hết, sau đó nổi lên khỏi mặt nước, há miệng hít hơi vào. Lặp lại liên tục như thế cho đến khi thuần thục.

3. Tập nổi dưới nước

Cách giúp nổi trên nước

Là một người mới học bơi, để có thể nổi dưới nước, trước hết bạn hãy chọn cho mình một khu vực nước ngang bụng, hít vào thật sâu rồi nín thở lại. sau đó bạn hãy từ từ ngồi xuống ôm gối, khoanh chân tròn lại như một quả trứng. Lúc đầu, cơ thể bạn sẽ chìm xuống, xong sau đó sẽ từ từ nổi lên. Khi người bạn có thể nổi hẳn lên, bạn hãy từ từ duỗi tay và chân thẳng ra như tấm ván.  Đến khi nào bơi, bạn hãy co chân lại, đứng lên. Động tác này đòi hỏi bạn phải từ từ nếu như bạn làm quá nhanh có thể bạn sẽ hoảng và có thể là uống nước.

4. Tập đứng lên

Khi bạn bơi xong, bạn muốn đứng lên cũng cần phải nắm được những bước cơ bản, chứ không phải thích thì sẽ đứng lên. Nếu vậy có thể chân bạn sẽ bị chuột rút. Trước khi đứng lên, bạn hãy co 2 chân về trước ngực, đồng thời kéo 2 tay về phía sau. Quạt nước từ trước ra sau bằng 2 tay, sau đó lấy thăng bằng và đứng lên.

Bình luận