Chơi tennis là một trong những môn thể thao đang được rất nhiều người chơi. Bởi lẽ chơi tennis nhiều người chơi có thể cảm nhận được cơ thể mình hoạt động nhiều khi kết hợp được nhiều sự chuyển động của cơ thể. Từ tay, chân, mắt để có thể tiếp xúc với bóng một cách tốt nhất có thể và đánh qua lưới của đối phương. Chơi tennis cũng không khó đối với những người mới chơi. Chủ yếu là bạn biết cách cầm vợt sao cho đúng cách và phối hợp với tay của mình như thế nào. Cũng như là tay nên đánh mạnh hay nhẹ để bóng có thể bay qua lưới một cách tốt nhất có thể.

Vợt để chơi tennis

Đối với nhiều người mới chơi thì có lẽ cách cầm vợt khiến họ cảm thấy rất là khó khăn. Nếu bạn không kiên trì tập luyện cách cầm vợt thì bạn sẽ nản và bỏ cuộc ngay lập tức. Không có gì là không thể khi bạn cố gắng học tập. Nhưng khi bạn đã nắm được những bước cơ bản trong cách cầm vợt chơi tennis thì bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn dễ dàng. Vậy cầm vợt sao cho đúng để khi đánh có thể tốt nhất mà cũng ít phải dùng sức nhiều?

Tay cầm vợt là tay mà bạn thuận nhất để có thể dễ dàng chuyển động và nắm chặt vợt nhất. Tạo khoảng cách cầm vợt phù hợp giữa ngón tay đeo nhẫn và lòng bàn tay.  Và phải có khả năng để các ngón trỏ phù hợp với các ngón khác trong lòng bàn tay sao cho có một khoảng không gian nhỏ giữa ngón tay đeo nhẫn và lòng bàn tay. Nếu khoảng trống không đủ cho ngón trỏ, bạn nắm quá chặt. Nếu khoảng trống giữa ngón tay và lòng bàn tay quá rộng, bạn nắm quá lỏng. Nắm quá chặt thì chắc chắn bạn cần một sức mạnh rất lớn để làm vợt không xoắn trong lòng bàn tay của bạn. Nếu nắm quá lỏng thì cần ngăn chặn sự cố cho cổ tay của bạn và muốn thay đổi cách nắm vợt trong khi đánh khó hơn và mất sức nhiều hơn.

Người hướng dẫn cách cầm vợt sao cho đúng

Là một người mới chơi thì tốt hơn hết là bạn nên tìm cho mình một người đã có kinh nghiệm chơi tennis để họ có thể hướng dẫn cho bạn cầm vợt sao cho đúng nhất. Đối với một người mới chơi thì việc cầm vợt thành thạo chỉ từ 3 đến 4 ngày là bạn có thể thành thạo cầm vợt mà không cần có người hướng dẫn nữa. Để trở thành một tay chơi tennis điêu luyện thì tùy vào cách cầm vợt của bạn cũng như sự phối hợp của chân di chuyển khi bóng được đánh qua bên mình. Mọi thứ sẽ rất dễ dàng nếu bạn tập trung học hỏi cách cầm vợt từng những người khác.

Bình luận