Đối với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam năm nay tham dự VTV Cup có quá nhiều thử thách với đội tuyển. Với kết quả mới đây của đội bóng chuyền thật sự rất buồn khi thua trước Indonesia. Khi các vận động viên đã cố gắng hết sức nhưng kết quả thì có lẽ không như mong đợi. Nhưng một tin đáng buồn hơn của đội bóng chuyền nữ là năm nay Bùi Thị  Ngà chơi không được tốt cho lắm khi chỉ ghi có một điểm về cho đội tuyển.

Đội tuyển bóng chuyền tham dự giải đấu

Tại VTV Cup 2017, giải đấu được coi là sự trở lại của phụ công Bùi Thị Ngà sau một năm vắng mặt trên tuyển vì chấn thương. Hành trình của phụ công trẻ này đến với VTV Cup có thể coi là sự nỗ lực vượt bậc của cá nhân Ngà. Chấn thương dây chằng chéo có lẽ đã lấy đi phần nào phong độ của tay đập này khi đang ở độ chín của nghề, tích cực tập luyện và thể hiện tốt trong mào áo CLB.Bùi Thị Ngà đã có tên trở lại đội tuyển và cùng ban huấn luyện tích cực tập luyện với mục tiêu có được suất tham dự những sân chơi mà em đã bỏ lỡ cách đây 1 năm. VTV Cup 2017 trong thành phần của đội tuyển quốc gia chỉ có duy nhất 3 phụ công gồm:Kim Huệ,Ngọc Hoa và Bùi Thị Ngà. Tuy nhiên cả từ trận đấu khai mạc huấn luyện viên Nguyễn Quốc Vũ luôn duy trì đội hình với bộ đôi Kim Huệ và Ngọc Hoa. Dĩ nhiên ở thời điểm hiện tại đàn chị họ vẫn nhỉnh hơn Bùi Ngà rất nhiều về trình độ cũng như kinh nghiệm thi đấu. Bên cạnh đó việc giữ Ngà ở ngoài cũng có lý do bởi thương hiệu VTV Cup gắn liền với những đàn chị và họ chính là những nhân tố góp phần đẩy mạnh hơn thương hiệu cho giải đấu.

Vận động viên Bùi Thị Ngà

Nhưng thật bất ngờ trong buổi tối hôm qua, khi mà đội tuyển Việt Nam tranh tài với đại diện của Hàn Quốc. Trong diễn biến cuối của set thi đấu thứ 2 Bùi Thị Ngà được BHL tung vào sân khi chủ nhà dẫn điểm quá xa, thực tế Ngà không phải là nhân tố trẻ vào sân là để trải nghiệm không khí. Mà đó là lúc huấn luyện viên nên đưa những trụ cột như thế vào sân để tìm lại khán giả của mình. Và quả thật bất ngờ hơn là khi được tung vào sân tiếng vỗ tay hò reo không ngớt của khán giả trong ntđ cổ vũ nhiệt tình cho Bùi Thị Ngà. Khá may là trong thời gian ngắn đó phụ công số một của Thông tin đã ghi được 1 điểm từ pha tấn công với bước chạy chiến thuật quen thuộc. Và đó là dấu ấn duy nhất của Bùi Ngà với 1 điểm từ pha tấn công sau vòng bảng.

Bình luận