Kết quả bốc thăm vòng bán kết Champions League và Europa League đã được công bố. Lại thêm 1 năm nữa không có đại diện nào đến từ Premier League góp mặt tại bán kết Champions League.

Theo đó, hai cặp đấu tại Bán kết C1 là cặp đối đầu giữa đại diện Serie A và đại diện Ligue 1 Juventus vs Monaco và cặp còn lại là cuộc nội chiến Laliga giữa Real Madrid vs Atletico Madrid. Tại bán kết, không có sự góp mặt của đại diện nào đến từ Bundesliga và càng không có đội bóng nào đến từ Premier League.

Ngoại hạng Anh là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh nhưng dường như nội lực các CLB Anh lại không còn đủ mạnh để chiến đấu tại đấu trường châu lục dù sức hút đến từ các CLB thi đấu tại Premier League vẫn không hề giảm sút. Thế nhưng, kể từ mùa bóng 2011/2012 khi mà Chelsea đánh bạn Bayern Munich để bước lên ngôi vương, không có đội bóng nào có thể vượt qua vòng Bán kết để tham dự trận Chung kết.

Mùa bóng 3014/2015 còn tệ hơn nữa khi không có bất cứ CLB nào của xứ Sương mù lọt vào Tứ kết chứ đừng nói là góp mặt tại Bán kết. Ở mùa giải năm đó, cả 4 đại diện Premier League là Chelsea, Liverpool, Manchester City và Arsenal đều không thể vượt qua vòng bảng.

Mùa giải năm ngoái, đại diện duy nhất của EPL tại đấu trường Champions League là Machester City cũng đã đi được đến vòng Bán kết và dừng chân sau khi để thua Real Madrid với tổng tỉ số 1-0 sau 2 lượt trận. Và mùa bóng này, đội bóng đại diện bóng đá Anh là tân vương Leicester City cũng đã phải dừng chân sau vòng Tứ kết vừa rồi để lại bao nhiêu tiếc nuối cho CĐV bóng đá Anh. Nếu như Man City ở mùa giải trước khiến họ tiếc nuối vì còn đường đến với trận Chung kết dường như không không mây suôn sẻ với đội bóng nửa xanh thành Manchester thì mùa này, với Ngựa ô của nước Anh Leicester City, người hâm mộ hy vọng họ sẽ thể hiện tiếp những gì họ đã thể hiện ở mùa giải trước tại Premier League như cái cách mà họ đăng quang. Thế nhưng, họ cũng đã phải dừng lại trước Atletico Madrid.

Đã lâu rồi, người hâm mộ bóng đá Anh không được xem một trận Chung kết có sự góp mặt của bất cứ đại diện nào đến từ Premier League. Dù cho sức hút từ giải đấu danh giá này vẫn chưa hề mất đi, thế nhưng dường như họ đang đánh mất chính mình trên đấu trường Champions League.

Liệu rằng mùa bóng tới đây, các ông lớn của bóng đá Anh có thể nào vươn dậy xứng tầm với những gì họ đã và đang mang trong mình trước các CĐV của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh?

Bình luận