Bóng chuyền Việt Nam không hề thua kém các nước trong khu vực. Kể cả Thái Lan, thực lực của Vận động viên cũng không hề thua kém chỉ là các tổ chức bóng chuyền. Việt Nam có rất nhiều vận động viên giỏi nhưng cách tổ chức và lựa chọn huấn luyện viên cần tính toán kỹ càng để đưa ra quyết định chính xác giúp các vận động viên phát huy hết khả năng của mình.

Cách tổ chức các giải đấu đang được giới chuyên môn điều chỉnh lại sao cho phù hợp nhất, không thể tổ chức giải đấu 5-7 ngày rồi ngưng nghỉ tầm 1-3 tháng, như vậy sẽ làm mất đi sự cân bằng trong chế độ tập luyện, thời gian nghỉ kéo dài sẽ khiến cho VĐV không thể bắt nhịp kịp khi quay lại thi đấu và như vậy sẽ khiến cho họ không có nhiều cơ hội cọ sát, tranh thủ để thi đấu với nhiều CLB để gia tăng kinh nghiệm.

bóng chuyền Việt Nam cần cải thiện

Nâng cao tinh thần tập thể là cách giúp chúng ta nắm bắt được cơ hội thành công

Một điều đáng lưu tâm nữa đó là việc tuyển mộ nhân tài, chúng ta đang sở hữu những VĐV tài năng và họ đang nổ lực đem thành công về cho quốc gia nhưng song song đó chúng ta còn rất ít tiềm năng để thay thế lớp anh chị trong tương lai. Để có được một đội ngũ hùng mạnh và tiếp nối các CLB nên đào tạo thêm và tìm kiếm tài năng để chuẩn bị cho lớp trẻ sau này. Những tài năng non trẻ đang được bồi dưỡng phải có cơ hội cọ sát, có cơ hội học hỏi và tiếp thu với lối chơi hiện đại. Chúng ta đang mong muốn bóng chuyền mang vinh quang về cho tổ quốc và muốn họ xướng tên đất nước ta nhưng họ cũng có cái tôi của mình vì vậy đào tạo một VĐV đã khó, đào tạo một đội bóng chuyền mạnh và đoàn kết càng khó hơn nữa.

Bóng chuyền Việt Nam đang phát triển theo nhiều hướng khác nhau. Nguyên nhân là do quy chế của bóng chuyền nói chung và chính sách của từng CLB nói riêng. Cảnh nay thi cho đội này, mai thi cho đội kia đã khiến không ít VĐV phí hoài chuyên môn và năng lực, ngoài ra xu hướng hướng ngoại sẵn sàng chi một mức lương khá lớn để thuê VĐV nước ngoài thi đấu đã khiến cho VĐV trong nước chịu thiệt thòi lớn. Công tác quản lí và điều hành trọng tài cần cải thiện và nâng cao hiệu quả thì bóng chuyền Việt mới có khả năng vươn ra quốc tế và gặt nhiều giải thưởng quốc tế lớn.

bóng chuyền Việt Nam cần cải thiện

Việt Nam cần nhiều kinh nghiệm khi thi đấu trên trường quốc tế

Dẫu biết rằng để đạt được thành công, con đường phát triển của chúng ta sẽ rất khó khăn nhưng nếu chúng ta không định hình về con đường chung và công tác chuyên môn ngay bây giờ chúng ta sẽ thua kém bạn bè các nước về mọi mặt. Cơ hội giành giải thưởng quốc tế cao càng xa tầm tay.

Bình luận