Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, bóng chuyền là một trong số ít những môn thể thao góp phần làm đẹp cơ thể một cách toàn diện nhất góp phần làm cho cơ thể phát triển cả về sự thẩm mĩ theo tiêu chuẩn của những người mẫu.

Khi luyện tập bình thường có thể tiêu hao khoảng 150 calo thì với môn bóng chuyền ngoài trời bạn sẽ phải tiêu hao đến khoảng 300 calo và điều này thật là lý tưởng. Môn bóng chuyền giúp tăng trưởng chiều cao lên đáng kể đặc biệt là lứa tuổi dậy thì. Mỗi kĩ thuật bóng chuyền, dù đơn giản nhất như: chuyền bóng, phát bóng… đòi hỏi người tập vận động tay, chân và toàn thân một cách hợp lí và kịp thời. Vị trí thi đấu của vận động viên luôn thay đổi trên sân sau mỗi lần tranh giành quyền phát bóng và vị trí đấu thủ luân chuyển theo chiều kiêm đồng hồ… qua đó, giúp cho người tập tăng cường sức mạnh tay, chân và toàn thân, hình thành khả năng xử lý nhanh nhẹn, tháo vát, khéo léo.

bóng chuyền nâng cao giá trị chân thiện mỹ

Tích cực tập luyện bóng chuyền để tăng cường giá trị bản thân

Tập luyện và thi đấu bóng chuyền còn  là một quá trình rèn luyện, bồi dưỡng con người một cách toàn diện về phẩm chất ý chí – tâm lý, ý thức và tinh thần tập thể, tính kiên trì, dũng cảm, quyết đoán, sáng tạo,…Lòng khao khát đạt được mục tiêu chung, trong thi đấu sẽ dạy cho người tập biết hành động tập thể, thường xuyên hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau, điều đó sẽ góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm trước tập thể, tình cảm bạn bè, tính tập thể… cho người tập.

bóng chuyền nâng cao giá trị chân thiện mỹ

Tinh thần đồng đội là yếu tố then chốt của các đội bóng mạnh ghi bàn thắng đẹp

Tác dụng thẩm mĩ của bóng chuyền với con người là rất lớn. Tác dụng này không chỉ giới hạn trong quá trình tập luyện bóng chuyền, con người sẽ đạt được sự phát triển hài hòa về cơ thể, vẻ đẹp và sức truyền cảm của động tác mà còn thông qua hành động khi thực hiện phối hợp các chiến thuật. Bản thân cuộc đua tranh trong thi đấu và niềm vui chiến thắng sẽ mang tới sự sảng khoái sâu sắc, mặt khác kỹ chiến thuật trong bóng chuyền luôn thay đổi, biến hóa đa dạng nhưng vẫn mang tính liên hoàn, nhip điệu, có tính sôi nổi, hấp dẫn, sinh động, điều kiện thiết bị đơn giản, dễ tập thi đấu lại hấp dẫn dễ phổ cập, có tính đối kháng cao nhất là ở khâu đập bóng và chắn bóng.

 

Bình luận