Trong trận ra quân tại SEA Games 29, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục 3-0 trước chủ nhà Malaysia. Tiếp đà hưng phấn, ĐT nữ tiếp tục bước vào trận thứ 2 gặp ĐT nữ Philippines.

Những nỗ lực trong set đấu đầu tiên của ĐT nữ Philippines đã khiến các cô gái của chúng ta gặp khó khăn. Bám đuổi từng điểm số rất quyết liệt và ĐT nữ Philippines chỉ chịu thua ĐT nữ Việt Nam với tỉ số 24-26 ở set đầu tiên.

Trong set đấu thứ 2, ĐT nữ Việt Nam đã nhanh chóng tận dụng mọi cơ hội ghi điểm và giành chiến thắng nhanh chóng với tỉ số 25-12.

 ĐT nữ Philippines đã thi đấu đầy quyết tâm ở set đấu thứ 3 và đã có thời điểm dẫn trước tuyển nữ Việt Nam 4 điểm. Không những vậy, tuyển nữ Philippines thi đấu ấn tượng và liên tục dẫn điểm trước tuyển nữ Việt Nam.

Tuy nhiên, ở thời điểm cuối set đấu thứ 3, tuyển nữ Việt Nam đã ghi những điểm số quan trọng để qua đó ngược dòng trong set đấu này và giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 25-23.

bóng chuyền nữ sea games 29

Các cô gái của chúng ta đã có sự tranh tài hết sức thuyết phục trong mùa Sea Games 29

Giành chiến thắng 2 trận, ĐT nữ Việt Nam giành ngôi nhất bảng B và sẽ chạm trán ĐT nữ Indonesia tại bán kết. ĐT nữ Indonesia đã từng giành chiến thắng trước tuyển nữ Việt Nam rất kịch tính tại VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017 hồi tháng 7. Giới chuyên môn cho rằng đó chỉ là một sự cố, lịch sử Việt Nam chưa bao giờ thua Indonesia trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Indonesia sẽ diễn ra vào ngày 26/8 đã chứng minh Việt Nam đã xem thường các đối thủ của mình.

Nhưng thực tế Indonesia đã không còn dễ bị bắt nạt như trước. Đội bóng xứ vạn đảo chơi rất tiến bộ và đã san bằng khoảng cách với bóng chuyền nữ Việt Nam. Và ở trận bán kết chiều nay, Indonesia đã khiến những Kim Huệ, Ngọc Hoa phải thi đấu hết sức vất vả. Sau khi hai đội hoà nhau 2-2, ở set đấu quyết định, tuyển nữ Việt Nam đã để thua 13-15 rất đáng tiếc.

bóng chuyền nữ sea games 29

Trận thua khiến Việt Nam lần đầu mất tấm HCB SEA Games, phải bước vào trận tranh HCĐ với Philippines vào 27/08.

Sau trận, có lẽ quá sốc và buồn, nhiều tuyển thủ Việt Nam đã bật khóc. Tuy nhiên tất cả vẫn động viên nhau cùng cố gắng thi đấu trận cuối để giành tấm HCĐ an ủi.

11h00′: Bóng chuyền nữ VN giành HCĐ SEA Games 29 sau khi thắng Philippines với tỉ số 3-1.

10h40′: Trong trận tranh HC đồng nữ, Việt Nam để thua Philippines 25-27 trong set đầu, nhưng gỡ hoà 1-1 khi thắng set hai 25-22. Tuyển nữ Việt Nam thắng set ba với tỷ số 25-20.

 

Bình luận