Thể thao Việt Nam trong những năm gần đây  đang phát triển theo đúng hướng . Các cuộc thi hữu nghị với láng giềng, cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế Việt Nam đều có đại diện tham gia. Thành tích đáng nổi bật trong thể thao đã và đang giúp cho Việt Nam khẳng định thể thao Việt Nam luôn có những thành tích đáng ghi nhận.

Đối với Bóng chuyền là một môi trường phát triển tốt để cho thể thao Việt Nam vươn lên đặc biệt là sự chuẩn bị kỹ càng cho sea games  2017. Đội bóng chuyền  nam đã được luyện tập từ 10/05. Đội bóng chuyền quốc gia nữ đã có danh sách tập trung 29/06-2017 2017. Sự phối hợp ăn ý và có chiến thuật tốt thì ngay từ bây giới sẽ giúp cho đội tuyển Việt Nam giành các giải quan trọng trong mùa sea game.

Ban tổ chức môn bóng chuyền SEA Games chỉ cho phép mỗi quốc gia được đăng ký 12 người VĐV nội dung nam, nữ thi đấu trong nhà. Ban đầu thì đội bóng chuyền đào tạo 16 người nhưng sau  theo thông lệ mới mỗi đội  được đăng ký 14 người . Theo quy định trên ban huấn luyện các đội nam, nữ phải loại 4 cầu thủ và những cầu thủ tham gia sẽ là những VĐV sáng giá nhất của đội tuyển Việt Nam.

bóng chuyền SEA Games 2017

Tăng cường tập luyện chuẩn bị SEA Games 2017 với đội hình bóng chuyền mạnh

Mặc dù quy định đã thông báo nhưng thật khó cho quyết định ai sẽ thi đấu ai sẽ  chờ thời cơ mới vì 14 người được lựa chọn là những người có kỹ năng tốt rồi. Bóng chuyền là một tập thể vì vậy đòi hỏi cả đội phải ra sức phấn đấu và kết hợp ăn ý với nhau, nếu một cá nhân  thì sẽ không đủ sức. Không ai muốn bỏ lỡ chuyến tàu tới Malaysia thi đấu SEA Games vì vậy đội tuyển Việt Nam đang chỉnh đốn đội hình để tiến tới thắng lợi.

Trước khi tham dự SEA Games đội tuyển nữ sẽ tranh Cúp bóng chuyền quốc tế của Đài truyền hình Việt Nam ở Bình Dương. Đội tuyển Nam sẽ đấu Cúp Nam Châu Á ở Ninh Bình, Nam Định. Đây là cơ hội thử sức của các vận động viên và có cái nhìn mới để phát triển chiến thuật của các đội tuyển.

bóng chuyền SEA Games 2017

Đội tuyển bóng chuyền Việt Nam chuẩn bị tham dự SEA Games 2017 với tinh thần thép

Dù vậy, điều tế nhị chưa bao giờ được đưa ra chính thức đó là áp lực nhà tài trợ về yếu tố nhân sự không hề “dễ thở”. Đơn cử, ở đội hình 16 cầu thủ nữ đã được lên danh sách tập huấn đội tuyển sắp tới, số CLB có VĐV được tập trung không nhiều. Trong 16 người, đội VTV Bình Điền Long An đóng góp 6 VĐV, Thông tin LVPB có 2 VĐV, Ngân hàng Công Thương có 5 VĐV, Hóa chất Đức Giang Hà Nội có 1 VĐV, TH Vĩnh Long có 1 VĐV, Hải Dương có 1 VĐV. Một vài doanh nghiệp có VĐV lên tuyển đợt này hiện đang là đối tác của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam.

 

Bình luận